Úc – Bang Victoria Nới Lỏng Phong Tỏa

10 Tháng Năm 20208:30 CH(Xem: 18430)
Úc – Bang Victoria Nới Lỏng Phong Tỏa
Úc – Tiểu Bang Victoria Nới Lỏng Phong Tỏa

Thứ Hai (11/05/2020), Victoria - bang đông dân thứ hai của Úc đã nới lỏng lệnh cấm các chuyến viếng thăm xã hội, các cuộc tụ họp tôn giáo và các môn thể thao cộng đồng.

Thủ tướng Daniel Andrew cho biết, từ thứ Ba (12/05/2020), 6.3 triệu cư dân Victoria, bao gồm cả ở thành phố Melbourne, sẽ được phép viếng thăm bạn bè và gia đình theo nhóm lên tới năm người, trong khi các sự kiện cộng đồng sẽ cho phép nhóm 10 người.

Phần lớn nước Úc hiện đã thực hiện các bước dự kiến để nới lỏng các hạn chế, vốn đã được áp dụng trong suốt 2 tháng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Các biện pháp hạn chế, bao gồm cả lệnh đóng cửa biên giới, đã được ghi nhận là có tác dụng trong việc làm chậm sự lây lan của Covid-19 trên khắp đất nước.

Thủ tướng Daniel Andrew cho biết trên truyền hình: “Đây không phải là một lời mời mọi người tổ chức tiệc mỗi tối. Chúng ta cần phải giữ ý thức chung, giữ cân bằng, và cần biết rằng điều này còn lâu mới kết thúc”.

New South Wales (NSW), bang đông dân nhất ở Úc, cũng đã cho phép các chuyến thăm xã hội hạn chế. Một số tiểu bang nhỏ hơn cũng đã nới lỏng tương tự, lệnh ở nhà nghiêm ngặt do chính phủ liên bang áp đặt không còn áp dụng cho hầu hết 25 triệu người Úc.

Trẻ em ở New South Wales, bao gồm Sydney, và cả bang Queensland, bắt đầu đi học lại vào thứ Hai (11/05/2020) theo thời gian hạn chế sau đợt nghỉ dài hạn.

Chính quyền New South Wales cho biết đã giao hàng ngàn lít xà phòng và nước rửa trùng tay, cũng như các thiết bị bảo vệ cá nhân và máy đo nhiệt độ cho các trường học. Quy mô lớp học sẽ được giảm xuống và các hoạt động sẽ hạn chế tối thiểu tiếp xúc vật lý giữa các học sinh, sinh viên.

Học sinh, sinh viên cuối cấp, có bài kiểm tra bị gián đoạn do đại dịch, sẽ đến lớp ít nhất ba ngày mỗi tuần. Tất cả học sinh dự kiến sẽ quay trở lại lớp học toàn thời gian vào cuối tháng 05/2020.

Các quan chức tiểu bang và liên bang cũng sẽ có cuộc họp vào thứ Hai (11/05/2020) để thảo luận về cách đối phó với những rủi ro tụ tập đông người trên các phương tiện giao thông công cộng khi các doanh nghiệp bắt đầu mở cửa trở lại.


512Vote
42Vote
314Vote
210Vote
14Vote
3.242
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 11/2018, trong khi màn hình uốn cong đã trở thành hiện thực, công nghệ đứng sau vẫn còn là một bí mật trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Khoảng cuối tháng 11/2018, một CEO của nhà cung ứng linh kiện cho Samsung và 8 nhân viên khác đã bị quan chức Hàn Quốc buộc tội bán công nghệ màn hình gập cho đối thủ Trung Quốc.
01 Tháng Mười Hai 2018
Cuối tháng 11/2018, sau gần một tuần làm dậy sóng thế giới, nghiên cứu tạo ra 2 bé gái biến đổi gen của nhà khoa học He Jiankui đã chính thức bị chính phủ Trung Quốc đình chỉ. Theo AP, nhà chức trách tuyên bố rằng công trình của ông He là trái pháp luật và phi đạo đức.
30 Tháng Mười Một 2018
Băng đang hình thành trên sông Lielupe khi nó chảy qua cảnh đêm mùa đông. Ngay cả trong chuyển động, dòng nước lạnh lẽo vẫn phản chiếu một bầu trời đầy sao. Toàn cảnh trung tâm có bố cục khá tốt của Orion hướng về phía nam, được chụp chồng 3 lớp phơi sáng từ một cây cầu gần làng Stalgene, Latvia, Trái Đất.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang Washington Examiner, đại tá Thomas "TJ" Jackman, thuộc Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ ANG ở bang Vermont, bị phát hiện lái trộm máy bay tiêm kích F-16 đến Washington DC để gặp gỡ người yêu là nữ đại tá lục quân Mỹ vào giữa năm 2015.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo Jim Bridenstine, nhà điều hành của NASA, Elon Musk sẽ không tái diễn cảnh hút thuốc công khai nơi công cộng. Phát biểu với các phóng viên tại trụ sở NASA ở Washington, DC, Bridenstine cho biết: “Mọi người sẽ không còn nhìn thấy Musk công khai hút cần sa hoặc uống rượu như tình huống trên show trò chuyện "The Joe Rogan Experience" hồi tháng 09/2018”.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), tổ chức 2 năm một lần, sẽ đưa Esports vào thi đấu chính thức khi diễn ra tại Philippine năm 2019. Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippine và Ủy ban Olympic Philippine bắt tay cùng công ty game Razer để biến giấc mơ của những người yêu thích Esports thành hiện thực.