EU Tìm Kiếm Bằng Chứng Để Kiềm Chế Các Công Ty Công Nghệ Mỹ

11 Tháng Năm 20205:30 SA(Xem: 940)
EU Tìm Kiếm Bằng Chứng Để Kiềm Chế Các Công Ty Công Nghệ Mỹ
EU Tìm Kiếm Bằng Chứng Để Kiềm Chế Các Công Ty Công Nghệ Mỹ

Theo một nhà thầu EU, các công ty công nghệ của Mỹ như Facebook và Amazon có thể phải đối mặt với các quy tắc cứng rắn hơn, khi các nhà quản lý của Liên minh châu Âu đang tìm kiếm bằng chứng để hạn chế vai trò “người gác cổng Internet và quyền truy cập thông tin của mọi người và dịch vụ” của họ.

Kết quả có thể buộc Facebook, Google, Amazon và Apple tách riêng các mảng kinh doanh cạnh tranh của mình, cung cấp cho các đối thủ quyền truy cập vào dữ liệu của họ và mở ra các tiêu chuẩn.

Hồi tháng 02/2020, Ủy ban Châu Âu cho biết đang xem xét các luật lệ chống lại những nền tảng trực tuyến lớn đóng vai trò là “người gác cổng”. Ủy ban đã đưa ra một gói thầu trị giá 600,000 Euro (khoảng 649,800 USD) cho một nghiên cứu nhằm thu thập các bằng chứng về “quyền lực gác cổng” như vậy.

Nghiên cứu cần xem xét các thực tiễn tự-ưu tiên và khả năng buộc các công ty thống trị phải tách lẻ các mảng kinh doanh của họ, chẳng hạn như Amazon vừa là nhà bán lẻ vừa là nhà điều hành thị trường, hay như Apple vừa là nhà phát triển ứng dụng và nhà điều hành ứng dụng Apple Store.

Tài liệu đấu thầu có viết: “Một quy tắc chung, tự động có thể cấm hoặc hạn chế bất kỳ sự đối xử khác biệt nào đối với các nền tảng khi được tích hợp theo chiều dọc, để phân tách rõ ràng vai trò của chúng với tư cách là bên tổ chức thị trường và bên đối thủ cạnh tranh trên các thị trường”.

Các đại gia công nghệ với kho dữ liệu khổng lồ và không sẵn lòng chia sẻ với các đối thủ nhỏ hơn có thể  sẽ bị yêu cầu cung cấp quyền truy cập theo các điều khoản hợp lý, tiêu chuẩn hóa và không phân biệt đối xử.

Nghiên cứu cũng cần phải tập trung vào các công ty công nghệ sử dụng dữ liệu từ một thị trường để mở rộng sang các thị trường khác, gây khó khăn cho các đối thủ hiện tại hoặc đối thủ mới, ví dụ như Facebook và đơn vị WhatsApp.

Một lĩnh vực đáng quan tâm khác là sự bất cân xứng thông tin tạo ra bởi các nền tảng truyền thông xã hội và các công cụ tìm kiếm tích lũy một lượng lớn dữ liệu thông qua các dịch vụ miễn phí, dẫn đến việc người dùng không muốn chuyển sang một dịch vụ khác.

Tổng giám đốc của Ủy ban truyền thông và công nghệ dự kiến sẽ có một báo cáo tạm thời về nghiên cứu trong ba tháng tới, và báo cáo cuối cùng trong năm tháng tới.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
29 Tháng Sáu 2020
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020.
29 Tháng Sáu 2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
29 Tháng Sáu 2020
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.