FTC Sẽ Xem Xét Vấn Đề Quyền Riêng Tư Của Zoom

11 Tháng Năm 20207:00 CH(Xem: 12644)
FTC Sẽ Xem Xét Vấn Đề Quyền Riêng Tư Của Zoom
FTC Sẽ Xem Xét Vấn Đề Quyền Riêng Tư Của Zoom

Hôm thứ Hai (11/05/2020), Chủ tịch Ủy ban Thương mại Liên bang Joseph Simons cho biết cơ quan đang xem xét các khiếu nại về quyền riêng tư liên quan đến Zoom Video Communications Inc.

Trong một cuộc hội thảo với các nhà lập pháp, ông Simons đã đề cập đến những lo ngại của Hạ nghĩ sĩ Jerry McNerney về Zoom. McNerney và những người khác đã viết một lá thư cho Zoom bày tỏ mối quan ngại về những thông tin được thu thập về người dùng đã và chưa ghi danh, cùng các bản ghi được thực hiện bởi các thuê bao Zoom có thể được lưu trữ trên đám mây.

Mặc dù không giải quyết trực tiếp nghi vấn về Zoom, Simons cho biết cơ quan rất coi trọng các khiếu nại. Ông nói: “Chúng tôi rất vui khi nhận được khiếu nại từ bất kỳ nguồn nào. Nếu mọi người đang đọc về một vấn đề nào đó trên báo chí, hay phương tiện truyền thông, thì họ có thể yên tâm rằng chúng tôi đã xem xét hoặc sẽ xem xét. Nếu có một vấn đề xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, chúng tôi sẽ theo dõi”


Một cuộc thăm dò của FTC sẽ không nhất thiết là đào bới những sai trái.

Zoom là một trong những đối tượng được hưởng lợi lớn từ tình trạng phong tỏa và hạn chế do Covid-19, với hàng triệu lao động và sinh viên sử dụng nền tảng video của họ để làm việc và học tập tại nhà. Nhưng vấn đề cũng ngày càng gia tăng. Công ty phải đối mặt với phản ứng dữ dội vì không công bố về việc dịch vụ của họ không được mã hóa hoàn toàn từ đầu đến cuối. Zoom cho biết đã lên kế hoạch phát triển các công cụ nhằm cung cấp thêm quyền kiểm soát cho các cuộc họp và cho phép mọi người tham gia cuộc họp một cách an toàn.

514Vote
43Vote
39Vote
213Vote
17Vote
3.146
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt xét nghiệm nhanh đầu tiên cho Covid-19.
23 Tháng Ba 2020
Khi đại dịch Covid-19 vẫn đang lan rộng trên toàn thế giới, nhiều chính phủ đang dựa vào dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ di động để theo dõi mọi thứ, từ những bệnh nhân nên cách ly với việc mọi người tuân theo các lệnh hạn chế như thế nào.
23 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ hỗ trợ thành phố Seattle giao nhận bộ xét nghiệm Covid-19 tận nhà, theo báo cáo từ CNBC vào thứ Hai (23/03/2020).
23 Tháng Ba 2020
Phát ngôn viên văn phòng chính phủ Đức cho biết, kết quả xét nghiệm Covid-19 ban đầu của Thủ tướng Đức Angela Merkel là âm tính, và bà sẽ tiếp tục trải qua một số lần xét nghiệm khác
23 Tháng Ba 2020
Đêm thứ Hai (23/03/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc, cấm người dân ra đường trừ một số trường hợp nhất định, áp dụng biện pháp phong tỏa nghiêm khắc nhất kể từ sau Thế chiến II.
23 Tháng Ba 2020
Canada và Úc cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đến Thế vận hội Tokyo 2020, nếu Thế vận hội diễn ra như dự kiến, gây áp lực buộc các nhà tổ chức phải suy xét hoãn lại sự kiện trước lo ngại đại dịch Covid-19