Nhân Viên Nhà Trắng Phải Đeo Khẩu Trang

11 Tháng Năm 20207:30 CH(Xem: 16352)
Nhân Viên Nhà Trắng Phải Đeo Khẩu Trang
Nhân Viên Nhà Trắng Phải Đeo Khẩu Trang

Nhân viên Nhà Trắng đã được lệnh phải đeo khẩu trang khi vào Cánh Tây. Lệnh được ban ra sau khi có hai nhân viên dương tính với Covid-19.

Văn phòng nhân sự của Nhà Trắng cho biết các nhân viên phải che mặt mọi lúc trừ khi ngồi vào bàn làm việc, cách xa các đồng nghiệp. Lệnh được đưa ra sau khi một phụ tá của Phó Tổng thống Mike Pence và một người lính cần vụ của Tổng thống Trump bị nhiễm virus.

Ông Trump cho biết ông là người yêu cầu chính sách mới. Tuy nhiên, ở trong Vườn hồng cho một cuộc họp báo và không đeo khẩu trang, tổng thống tuyên bố rằng ông không cần phải tuân theo chỉ thị vì ông đã "tránh xa mọi người" và không bị nhiễm virus. Ông cho biết: "Mỗi ngày, có hàng trăm người ra vào Nhà Trắng. Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ kiểm soát tốt tình hình."

Ba thành viên của lực lượng chuyên trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đã tự cách ly trong hai tuần sau khi có thể tiếp xúc với người bị nhiễm, bao gồm Dr Anthony Fauci, gương mặt đại chúng của cuộc chiến chống lại virus ở Mỹ; Katie Miller, thư ký báo chí của ông Pence, vợ của trợ lý Trump, Stephen Miller, đã có kết quả dương tính với Covid-19 vào thứ Sáu.

Trong nhiều tuần qua, ông Trump đã tìm cách khuyến khích nới lỏng các biện pháp hạn chế trên khắp nước Mỹ, cho rằng đã đến lúc phải quay lại làm việc trong bối cảnh nền kinh tế đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cộng đồng đã cảnh báo rằng việc nới lỏng các hạn chế quá sớm có thể dẫn đến sự hồi sinh của đại dịch và một đợt bùng phát thứ hai.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã ban hành các hướng dẫn cho thấy không nên nới lỏng hạn chế trừ khi một khu vực đã trải qua 14 ngày giảm số ca nhiễm và có thể tiến hành 30 xét nghiệm trên mỗi 1000 cư dân.


515Vote
44Vote
311Vote
29Vote
111Vote
3.150
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Ông Trump tuyên bố sẽ kích hoạt Luật Sản xuất Quốc phòng (Defense Production Act) để tăng tốc sản xuất các thiết bị cần thiết cho cuộc chiến chống Covid-19.
18 Tháng Ba 2020
Mỹ và Canada thống nhất đóng biên giới, cấm hoạt động đi lại "không thiết yếu" để đối phó Covid-19.
18 Tháng Ba 2020
Chuyện gì đang xảy ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M77?
18 Tháng Ba 2020
Theo BBC đưa tin, các mạng di động của Vương quốc Anh đã gặp sự cố với các dịch vụ.
18 Tháng Ba 2020
Trong một đợt leo thang căng thẳng truyền thông, Trung Quốc tuyên bố sẽ trục xuất các phóng viên thường trú của nhiều trang tin lớn Mỹ, đáp trả việc Nhà Trắng giới hạn số phóng viên Trung Quốc ở Washington.
18 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.