Nhân Viên Nhà Trắng Phải Đeo Khẩu Trang

11 Tháng Năm 20207:30 CH(Xem: 16432)
Nhân Viên Nhà Trắng Phải Đeo Khẩu Trang
Nhân Viên Nhà Trắng Phải Đeo Khẩu Trang

Nhân viên Nhà Trắng đã được lệnh phải đeo khẩu trang khi vào Cánh Tây. Lệnh được ban ra sau khi có hai nhân viên dương tính với Covid-19.

Văn phòng nhân sự của Nhà Trắng cho biết các nhân viên phải che mặt mọi lúc trừ khi ngồi vào bàn làm việc, cách xa các đồng nghiệp. Lệnh được đưa ra sau khi một phụ tá của Phó Tổng thống Mike Pence và một người lính cần vụ của Tổng thống Trump bị nhiễm virus.

Ông Trump cho biết ông là người yêu cầu chính sách mới. Tuy nhiên, ở trong Vườn hồng cho một cuộc họp báo và không đeo khẩu trang, tổng thống tuyên bố rằng ông không cần phải tuân theo chỉ thị vì ông đã "tránh xa mọi người" và không bị nhiễm virus. Ông cho biết: "Mỗi ngày, có hàng trăm người ra vào Nhà Trắng. Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ kiểm soát tốt tình hình."

Ba thành viên của lực lượng chuyên trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đã tự cách ly trong hai tuần sau khi có thể tiếp xúc với người bị nhiễm, bao gồm Dr Anthony Fauci, gương mặt đại chúng của cuộc chiến chống lại virus ở Mỹ; Katie Miller, thư ký báo chí của ông Pence, vợ của trợ lý Trump, Stephen Miller, đã có kết quả dương tính với Covid-19 vào thứ Sáu.

Trong nhiều tuần qua, ông Trump đã tìm cách khuyến khích nới lỏng các biện pháp hạn chế trên khắp nước Mỹ, cho rằng đã đến lúc phải quay lại làm việc trong bối cảnh nền kinh tế đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cộng đồng đã cảnh báo rằng việc nới lỏng các hạn chế quá sớm có thể dẫn đến sự hồi sinh của đại dịch và một đợt bùng phát thứ hai.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã ban hành các hướng dẫn cho thấy không nên nới lỏng hạn chế trừ khi một khu vực đã trải qua 14 ngày giảm số ca nhiễm và có thể tiến hành 30 xét nghiệm trên mỗi 1000 cư dân.


515Vote
44Vote
311Vote
29Vote
111Vote
3.150
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Dự luật sẽ cho phép các công ty phát triển các công nghệ mới tiếp cận các khoản vay lãi suất thấp từ các tổ chức tài chính trực thuộc chính phủ, nếu kế hoạch của họ đáp ứng các tiêu chuẩn về an ninh mạng.
18 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, HSBC tiết lộ sẽ cắt giảm 35,000 việc làm trong ba năm tiếp theo như một phần của cuộc cải tổ trên diện rộng.
18 Tháng Hai 2020
Hơn 200 người Úc đã bay trở về nhà sau 14 ngày cách ly trên đảo Christmas xa xôi giữa bối cảnh dịch coronavirus đang khó lường. Họ đã được sơ tán khỏi tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc - tâm chấn của dịch bệnh - vào ngày 03/02/2020.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một báo cáo mới nhất từ Đức xác nhận rằng sự kiện của Apple sẽ được diễn ra vào ngày 31/03/2020.
17 Tháng Hai 2020
Các nhà cung cấp máy bay tư nhân đã thấy sự tăng vọt nhu cầu thuê máy bay riêng trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus đang diễn biến khó lường.
17 Tháng Hai 2020
Jeff Bezos, CEO Amazon, cam kết sẽ tài trợ 10 tỷ USD cho các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm khác đấu tranh để bảo vệ môi trường và chống lại tác động của biến đổi khí hậu.