EU Sẽ Thúc Đẩy Mở Cửa Biên Giới Để Phục Hồi Ngành Du Lịch Hậu Covid-19

Tuesday, May 12, 20206:40 PM(View: 11158)
EU Sẽ Thúc Đẩy Mở Cửa Biên Giới Để Phục Hồi Ngành Du Lịch Hậu Covid-19
EU Sẽ Đẩy Mạnh Cửa Biên Giới Để Phục Hồi Ngành Du Lịch Hậu Covid-19

Thứ Tư (13/05/2020, Ủy ban Châu Âu dự kiến sẽ đưa ra khuyến nghị dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở biên giới, vốn đã bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19, để khởi động và phục hồi ngành du lịch, một ngành công nghiệp lớn trong khối 27 quốc gia.

Gần như tất cả các chuyến du lịch đã bị đình chỉ ở Châu Âu, một cú đánh tàn khốc giáng vào ngành du lịch, đóng góp gần một phần mười của sản lượng kinh tế EU.

Ngay cả trong khu vực Schengen, bao gồm 26 quốc gia EU và các quốc gia châu Âu khác, ít nhất 17 quốc gia đã áp dụng các biện pháp kiểm soát khẩn cấp tại biên giới để ngăn chặn virus.

Ủy ban Châu Âu sẽ đưa ra một loạt các khuyến nghị không ràng buộc, bao gồm các hạn chế được nhắm mục tiêu thay thế cho lệnh cấm chung đối với việc đi lại, và kiểm tra biên giới nội bộ từ từ được dỡ bỏ khi tình hình được cải thiện.

Ba quốc gia vùng Baltic đã quyết định mở lại biên giới cho các công dân khác từ ngày 15/05/2020, tạo ra một “bong bóng du lịch”* (“travel bubble”) ở EU khi các biện pháp phòng chống đại dịch được nới lỏng.

* “bong bóng du lịch” – tạm hiểu là những tuyến du lịch đến những địa điểm gần, dễ dàng truy dấu hoặc phong tỏa trong trường hợp xuất hiện người bị lây nhiễm. Khái niệm “bong bóng du lịch” tương đương với du lịch khoanh vùng, đối tác du lịch chiến lược trong khu vực.

Nhưng bức tranh tổng thể không phải toàn màu hồng, với ngay cả các quốc gia đang thận trọng nới lỏng các biện pháp phong tỏa chặt cheẽ nhất của họ để tiến tới áp dụng thời gian cách ly hai tuần đối với những du khách đến từ nước ngoài.

Ủy ban ước tính khoảng 6.4 triệu người có thể bị mất việc làm trong ngành du lịch, nơi đã tuyển dụng 12 triệu người trước cuộc khủng hoảng Covid-19. Ngành du lịch đã chịu tổn thất 80-90% doanh thu trong quý đầu tiên của năm 2020, và chuẩn bị cho một mùa hè thảm khốc khi EU phải đối mặt với nguy cơ suy thoái kinh tế sâu sắc nhất.

Một phần đáng kể của quỹ phục hồi kinh tế Covid-19 trị giá hàng nghìn tỷ euro mà khối đang thảo luận sẽ hướng tới hỗ trợ lĩnh vực du lịch, bao gồm thanh khoản và cứu trợ tài chính, cũng như các nguồn lực khác để bảo vệ công ăn việc làm cho người dân.

56Vote
41Vote
33Vote
24Vote
14Vote
3.118
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, March 4, 2020
Startup CloudMinds, vốn được SoftBank chống lưng, đã bị cấm chia sẻ công nghệ có nguồn gốc từ Hoa Kỳ với các doanh nghiệp Trung Quốc
Wednesday, March 4, 2020
Nếu ưa thích những điệu nhảy chậm, đây có thể là thứ hợp ý quý vị. Một lượt xoay trong điệu nhảy này mất vài trăm triệu năm.
Wednesday, March 4, 2020
Công ty anti virus Qihoo 360 của Trung Quốc cho biết các hacker của CIA đã dành hơn một thập kỷ để xâm nhập vào ngành hàng không và các mục tiêu khác của Trung Quốc
Wednesday, March 4, 2020
Một số trang web nổi tiếng có thể sẽ phải ngừng hoạt động sau khi phát hiện một lỗi trong các chứng chỉ kỹ thuật số được sử dụng để bảo mật.
Wednesday, March 4, 2020
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra cảnh báo về tình trạng thiếu hụt toàn cầu và giá cả leo thang đối với các thiết bị bảo vệ để phòng chống coronavirus lây lan
Tuesday, March 3, 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.