EU Sẽ Thúc Đẩy Mở Cửa Biên Giới Để Phục Hồi Ngành Du Lịch Hậu Covid-19

12 Tháng Năm 20206:40 CH(Xem: 10863)
EU Sẽ Thúc Đẩy Mở Cửa Biên Giới Để Phục Hồi Ngành Du Lịch Hậu Covid-19
EU Sẽ Đẩy Mạnh Cửa Biên Giới Để Phục Hồi Ngành Du Lịch Hậu Covid-19

Thứ Tư (13/05/2020, Ủy ban Châu Âu dự kiến sẽ đưa ra khuyến nghị dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở biên giới, vốn đã bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19, để khởi động và phục hồi ngành du lịch, một ngành công nghiệp lớn trong khối 27 quốc gia.

Gần như tất cả các chuyến du lịch đã bị đình chỉ ở Châu Âu, một cú đánh tàn khốc giáng vào ngành du lịch, đóng góp gần một phần mười của sản lượng kinh tế EU.

Ngay cả trong khu vực Schengen, bao gồm 26 quốc gia EU và các quốc gia châu Âu khác, ít nhất 17 quốc gia đã áp dụng các biện pháp kiểm soát khẩn cấp tại biên giới để ngăn chặn virus.

Ủy ban Châu Âu sẽ đưa ra một loạt các khuyến nghị không ràng buộc, bao gồm các hạn chế được nhắm mục tiêu thay thế cho lệnh cấm chung đối với việc đi lại, và kiểm tra biên giới nội bộ từ từ được dỡ bỏ khi tình hình được cải thiện.

Ba quốc gia vùng Baltic đã quyết định mở lại biên giới cho các công dân khác từ ngày 15/05/2020, tạo ra một “bong bóng du lịch”* (“travel bubble”) ở EU khi các biện pháp phòng chống đại dịch được nới lỏng.

* “bong bóng du lịch” – tạm hiểu là những tuyến du lịch đến những địa điểm gần, dễ dàng truy dấu hoặc phong tỏa trong trường hợp xuất hiện người bị lây nhiễm. Khái niệm “bong bóng du lịch” tương đương với du lịch khoanh vùng, đối tác du lịch chiến lược trong khu vực.

Nhưng bức tranh tổng thể không phải toàn màu hồng, với ngay cả các quốc gia đang thận trọng nới lỏng các biện pháp phong tỏa chặt cheẽ nhất của họ để tiến tới áp dụng thời gian cách ly hai tuần đối với những du khách đến từ nước ngoài.

Ủy ban ước tính khoảng 6.4 triệu người có thể bị mất việc làm trong ngành du lịch, nơi đã tuyển dụng 12 triệu người trước cuộc khủng hoảng Covid-19. Ngành du lịch đã chịu tổn thất 80-90% doanh thu trong quý đầu tiên của năm 2020, và chuẩn bị cho một mùa hè thảm khốc khi EU phải đối mặt với nguy cơ suy thoái kinh tế sâu sắc nhất.

Một phần đáng kể của quỹ phục hồi kinh tế Covid-19 trị giá hàng nghìn tỷ euro mà khối đang thảo luận sẽ hướng tới hỗ trợ lĩnh vực du lịch, bao gồm thanh khoản và cứu trợ tài chính, cũng như các nguồn lực khác để bảo vệ công ăn việc làm cho người dân.

56Vote
41Vote
33Vote
24Vote
14Vote
3.118
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.