Telegram Ngừng Mảng Tiền Điện Tử

12 Tháng Năm 20207:10 CH(Xem: 22733)
Telegram Ngừng Mảng Tiền Điện Tử
Telegram Ngừng Mảng Tiền Điện Tử

Sau nhiều năm ‘sóng gió’ với SEC (Securities and Exchange Commission – Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ), Telegram tuyên bố đóng cửa Telegram Open Network (TON), công ty con phát triển mảng tiền điện tử.

Pavel Durov, nhà sáng lập kiêm CEO, đã viết trong một thông báo trên kênh của mình: “Các hoạt động tích cực của Telegram ở TON đã chấm dứt. Mọi người có thể thấy - hoặc có thể đã thấy - các trang web sử dụng tên của tôi hoặc nhãn hiệu Telegram hoặc chữ viết tắt ‘TON’ để quảng cáo cho các dự án của họ. Xin đừng tin tưởng mà giao cho họ tiền hoặc dữ liệu của mình”

TON là một nền tảng blockchain được thiết kế để cung cấp tiền điện tử phi tập trung cho bất kỳ ai sử dụng điện thoại thông minh, theo cách tương tự như dự án Libra của Facebook (cũng đã và đang phải đối mặt với sự giám sát gắt gao).

Tháng 10/2019, SEC đã ra lệnh Telegram ngừng việc bán tiền điện tử của mình (được gọi là Gram) sau khi ghi danh không thành việc bán sớm 1.7 tỷ USD mã token trước khi ra mắt mạng lưới.

Durov đã lên tiếng chống lại phán quyết, cho rằng tòa án Mỹ không có quyền ngăn chặn việc bán tiền điện tử vượt ra khỏi biên giới Hoa Kỳ, và kêu gọi những người khác tham gia cuộc chiến phi tập trung. Ông viết: “Đây có thể là trận chiến quan trọng nhất trong thế hệ của chúng ta. Tôi hy vọng rằng sẽ có người thành công nơi chúng tôi đã thất bại”

511Vote
44Vote
39Vote
27Vote
114Vote
2.845
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19, đã thông báo không còn bệnh nhân Covid-19 nào đang điều trị tại bệnh viện sau khi 12 người cuối cùng xuất viện vào hôm Chủ nhật (26/04/2020).
24 Tháng Tư 2020
Trận mưa sao băng Lyrid hàng năm của Trái Đất đạt cực đại trước bình minh
24 Tháng Tư 2020
hàng ngàn học sinh Hong Kong đã tham dự kỳ thi cuối kỳ cấp trung học sau khi phải nghỉ ở nhà trong nhiều tháng do đại dịch Covid-19, tất cả đều đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ.
24 Tháng Tư 2020
Một lỗ hổng trong hệ điều hành di động của Apple có thể khiến hàng triệu người dùng iPhone và iPad dễ bị tin tặc tấn công qua ứng dụng Mail.
24 Tháng Tư 2020
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, một cuộc khảo sát sơ bộ ở bang cho thấy gần 14% những người được xét nghiệm có kháng thể chống lại Covid-19, cho thấy khoảng 2.7 triệu người ở New York có thể đã bị nhiễm virus.
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc Trung Quốc không cho phép các nhà khoa học Mỹ tới nước họ để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19, một chỉ trích mới nhắm vào Bắc Kinh.