Telegram Ngừng Mảng Tiền Điện Tử

12 Tháng Năm 20207:10 CH(Xem: 580)
Telegram Ngừng Mảng Tiền Điện Tử
Telegram Ngừng Mảng Tiền Điện Tử

Sau nhiều năm ‘sóng gió’ với SEC (Securities and Exchange Commission – Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ), Telegram tuyên bố đóng cửa Telegram Open Network (TON), công ty con phát triển mảng tiền điện tử.

Pavel Durov, nhà sáng lập kiêm CEO, đã viết trong một thông báo trên kênh của mình: “Các hoạt động tích cực của Telegram ở TON đã chấm dứt. Mọi người có thể thấy - hoặc có thể đã thấy - các trang web sử dụng tên của tôi hoặc nhãn hiệu Telegram hoặc chữ viết tắt ‘TON’ để quảng cáo cho các dự án của họ. Xin đừng tin tưởng mà giao cho họ tiền hoặc dữ liệu của mình”

TON là một nền tảng blockchain được thiết kế để cung cấp tiền điện tử phi tập trung cho bất kỳ ai sử dụng điện thoại thông minh, theo cách tương tự như dự án Libra của Facebook (cũng đã và đang phải đối mặt với sự giám sát gắt gao).

Tháng 10/2019, SEC đã ra lệnh Telegram ngừng việc bán tiền điện tử của mình (được gọi là Gram) sau khi ghi danh không thành việc bán sớm 1.7 tỷ USD mã token trước khi ra mắt mạng lưới.

Durov đã lên tiếng chống lại phán quyết, cho rằng tòa án Mỹ không có quyền ngăn chặn việc bán tiền điện tử vượt ra khỏi biên giới Hoa Kỳ, và kêu gọi những người khác tham gia cuộc chiến phi tập trung. Ông viết: “Đây có thể là trận chiến quan trọng nhất trong thế hệ của chúng ta. Tôi hy vọng rằng sẽ có người thành công nơi chúng tôi đã thất bại”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.