Phó Tổng Thống Mỹ Mike Pence Sẽ 'Duy Trì Khoảng Cách' Với Ông Trump

12 Tháng Năm 20207:40 CH(Xem: 1083)
Phó Tổng Thống Mỹ Mike Pence Sẽ 'Duy Trì Khoảng Cách' Với Ông Trump
Phó Tổng Thống Mỹ Mike Pence Sẽ 'Duy Trì Khoảng Cách' Với Ông Trump

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đang thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, và quyết định "duy trì khoảng cách" với ông Trump vài ngày, sau khi phát ngôn viên của ông nhiễm Covid-19.

Một quan chức chính quyền cấp cao cho biết, ông Pence đang "duy trì khoảng cách cho tương lai trước mắt" với Tổng thống Donald Trump sau khi tham khảo ý kiến với đơn vị y tế Nhà Trắng. Vẫn chưa rõ chính xác ông Pence sẽ giữ khoảng cách với ông Trump bao lâu.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany nói thêm: "Tôi lưu ý rằng đó là quyết định cá nhân của ông ấy. Việc giữ khoảng cách diễn ra trong bao nhiêu ngày phụ thuộc vào Phó tổng thống"

Động thái của Phó tổng thống Mỹ được đưa ra sau khi Kate Miller, phát ngôn viên của ông và là vợ Stephen Miller, cố vấn cấp cao của Tổng thống Donald Trump, dương tính với Covid-19. Ông Trump nói ông không có tiếp xúc với Miller, nhưng cô đã tiếp xúc với Pence. Ông cho hay: “Mike đã xét nghiệm và ông ấy âm tính”.


Cả hai lãnh đạo đều đang được xét nghiệm Covid-19 hàng ngày.

Trước đó, một lính hải quân Mỹ phục vụ Trump cũng nhiễm Covid-19, làm dấy lên lo ngại về việc virus ‘tấn công’ Nhà Trắng. Ba thành viên cấp cao thuộc nhóm chuyên trách chống Covid-19 của Nhà Trắng, trong đó có bác sĩ cố vấn Anthony Fauci của ông Trump, cũng đã tự cách ly để phòng dịch bệnh.

Văn phòng Quản lý Nhà Trắng đã yêu cầu các nhân viên phải đeo khẩu trang trong khu văn phòng Tổng thống, đồng thời tuân thủ quy tắc giãn cách cộng đồng. Tuy nhiên, ông Trump được miễn trừ khỏi quy định, khi các trợ lý Nhà Trắng cho biết ông rất có thể sẽ không chịu đeo khẩu trang.

Hầu hết các tiểu bang ở Mỹ đang trong quá trình tái mở cửa, gây lo ngại về nguy cơ gia tăng lây nhiễm. Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe Mỹ dự báo 147,000 người dân Mỹ có thể chết vì dịch bệnh, tính đến ngày 04/08/2020.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.