Telegram Ngừng Mảng Tiền Điện Tử

12 Tháng Năm 20207:10 CH(Xem: 23168)
Telegram Ngừng Mảng Tiền Điện Tử
Telegram Ngừng Mảng Tiền Điện Tử

Sau nhiều năm ‘sóng gió’ với SEC (Securities and Exchange Commission – Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ), Telegram tuyên bố đóng cửa Telegram Open Network (TON), công ty con phát triển mảng tiền điện tử.

Pavel Durov, nhà sáng lập kiêm CEO, đã viết trong một thông báo trên kênh của mình: “Các hoạt động tích cực của Telegram ở TON đã chấm dứt. Mọi người có thể thấy - hoặc có thể đã thấy - các trang web sử dụng tên của tôi hoặc nhãn hiệu Telegram hoặc chữ viết tắt ‘TON’ để quảng cáo cho các dự án của họ. Xin đừng tin tưởng mà giao cho họ tiền hoặc dữ liệu của mình”

TON là một nền tảng blockchain được thiết kế để cung cấp tiền điện tử phi tập trung cho bất kỳ ai sử dụng điện thoại thông minh, theo cách tương tự như dự án Libra của Facebook (cũng đã và đang phải đối mặt với sự giám sát gắt gao).

Tháng 10/2019, SEC đã ra lệnh Telegram ngừng việc bán tiền điện tử của mình (được gọi là Gram) sau khi ghi danh không thành việc bán sớm 1.7 tỷ USD mã token trước khi ra mắt mạng lưới.

Durov đã lên tiếng chống lại phán quyết, cho rằng tòa án Mỹ không có quyền ngăn chặn việc bán tiền điện tử vượt ra khỏi biên giới Hoa Kỳ, và kêu gọi những người khác tham gia cuộc chiến phi tập trung. Ông viết: “Đây có thể là trận chiến quan trọng nhất trong thế hệ của chúng ta. Tôi hy vọng rằng sẽ có người thành công nơi chúng tôi đã thất bại”

511Vote
44Vote
39Vote
27Vote
114Vote
2.845
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2019
Theo đó, nhà chức trách phạt UBS số tiền 400 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 51 triệu USD, và yêu cầu ngân hàng bồi thường 200 triệu Đôla Hồng Kông cho khách hàng.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, các nhà khoa học tại trường đại học Waterloo, Canada đã phát triển được một loại cảm biến có thể nhận diện và báo động cho người khác khi nó phát hiện ra có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, thẻ tín dụng Apple Card đang bị các cơ quan quản lý tài chính điều tra, sau khi có những phản hồi về việc thuật toán của Apple khi cho vay phân biệt đối xử với phụ nữ.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc bác bỏ thông tin Seoul muốn xem xét lại việc chấm dứt Thỏa thuận Chia sẻ Thông tin Tình báo Quân sự với Tokyo.
12 Tháng Mười Một 2019
Nhật Bản đang có kế hoạch biến Fukushima trở thành trung tâm sản xuất điện gió và điện Mặt Trời.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức hai bang Queensland và New South Wales ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi 120 đám cháy rừng bùng phát.