Telegram Ngừng Mảng Tiền Điện Tử

12 Tháng Năm 20207:10 CH(Xem: 23820)
Telegram Ngừng Mảng Tiền Điện Tử
Telegram Ngừng Mảng Tiền Điện Tử

Sau nhiều năm ‘sóng gió’ với SEC (Securities and Exchange Commission – Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ), Telegram tuyên bố đóng cửa Telegram Open Network (TON), công ty con phát triển mảng tiền điện tử.

Pavel Durov, nhà sáng lập kiêm CEO, đã viết trong một thông báo trên kênh của mình: “Các hoạt động tích cực của Telegram ở TON đã chấm dứt. Mọi người có thể thấy - hoặc có thể đã thấy - các trang web sử dụng tên của tôi hoặc nhãn hiệu Telegram hoặc chữ viết tắt ‘TON’ để quảng cáo cho các dự án của họ. Xin đừng tin tưởng mà giao cho họ tiền hoặc dữ liệu của mình”

TON là một nền tảng blockchain được thiết kế để cung cấp tiền điện tử phi tập trung cho bất kỳ ai sử dụng điện thoại thông minh, theo cách tương tự như dự án Libra của Facebook (cũng đã và đang phải đối mặt với sự giám sát gắt gao).

Tháng 10/2019, SEC đã ra lệnh Telegram ngừng việc bán tiền điện tử của mình (được gọi là Gram) sau khi ghi danh không thành việc bán sớm 1.7 tỷ USD mã token trước khi ra mắt mạng lưới.

Durov đã lên tiếng chống lại phán quyết, cho rằng tòa án Mỹ không có quyền ngăn chặn việc bán tiền điện tử vượt ra khỏi biên giới Hoa Kỳ, và kêu gọi những người khác tham gia cuộc chiến phi tập trung. Ông viết: “Đây có thể là trận chiến quan trọng nhất trong thế hệ của chúng ta. Tôi hy vọng rằng sẽ có người thành công nơi chúng tôi đã thất bại”

511Vote
44Vote
39Vote
27Vote
114Vote
2.845
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Giêng 2019
Quý vị đang ở đâu? Đó không chỉ là một câu hỏi ẩn dụ, mà còn là một thách thức địa chính trị đang đặt những người khổng lồ công nghệ như Apple hay Alphabet vào một vị thế khó khăn.
01 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 12/2018, dịch vụ stream phim lớn nhất thế giới Netflix đã chính thức ngưng cho phép người dùng thanh toán trong ứng dụng (in-app purchase) nhằm giảm chi phí chiết khấu trả cho trung gian là Apple.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Satoshi Yoshihara, tổng giám đốc cảm biến của Sony, cho biết công ty có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3D vào mùa hè 2019 để đáp ứng nhu cầu của một số nhà sản xuất smartphone. Satoshi Yoshihara không tiết lộ tên của các khách hàng tiềm năng, nhưng ông chỉ ra rằng việc kinh doanh chip 3D của Sony đang kiếm được lợi nhuận.
31 Tháng Mười Hai 2018
“Nhân đôi, gấp đôi vất vả và khó khăn; Lửa bùng cháy và vạc sôi bong bóng”*... có lẽ tấn bi kịch Macbeth đã tham khảo qua Tinh vân Đầu Phù thủy (Witch Head). Một tinh vân phản xạ có hình dạng đáng sợ, cách Trái Đất khoảng 800 năm ánh sáng.
31 Tháng Mười Hai 2018
Lấy cảm hứng từ hoạt động của lá phổi con người, khoảng cuối tháng 12/2018, một nhóm các chuyên gia đến từ Đại học Stanford đã cho ra đời quy trình mới nhằm tách hydro từ nước với hiệu quả lớn hơn rất nhiều so với các phương pháp hiện hành.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo Cointelegraph Italy, chính phủ Ý đã công bố danh sách 30 chuyên gia cấp cao về blockchain để tiếp tục tích hợp công nghệ ở cấp nhà nước, đưa tin ngày 27/12.