Phó Tổng Thống Mỹ Mike Pence Sẽ 'Duy Trì Khoảng Cách' Với Ông Trump

12 Tháng Năm 20207:40 CH(Xem: 11254)
Phó Tổng Thống Mỹ Mike Pence Sẽ 'Duy Trì Khoảng Cách' Với Ông Trump
Phó Tổng Thống Mỹ Mike Pence Sẽ 'Duy Trì Khoảng Cách' Với Ông Trump

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đang thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, và quyết định "duy trì khoảng cách" với ông Trump vài ngày, sau khi phát ngôn viên của ông nhiễm Covid-19.

Một quan chức chính quyền cấp cao cho biết, ông Pence đang "duy trì khoảng cách cho tương lai trước mắt" với Tổng thống Donald Trump sau khi tham khảo ý kiến với đơn vị y tế Nhà Trắng. Vẫn chưa rõ chính xác ông Pence sẽ giữ khoảng cách với ông Trump bao lâu.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany nói thêm: "Tôi lưu ý rằng đó là quyết định cá nhân của ông ấy. Việc giữ khoảng cách diễn ra trong bao nhiêu ngày phụ thuộc vào Phó tổng thống"

Động thái của Phó tổng thống Mỹ được đưa ra sau khi Kate Miller, phát ngôn viên của ông và là vợ Stephen Miller, cố vấn cấp cao của Tổng thống Donald Trump, dương tính với Covid-19. Ông Trump nói ông không có tiếp xúc với Miller, nhưng cô đã tiếp xúc với Pence. Ông cho hay: “Mike đã xét nghiệm và ông ấy âm tính”.


Cả hai lãnh đạo đều đang được xét nghiệm Covid-19 hàng ngày.

Trước đó, một lính hải quân Mỹ phục vụ Trump cũng nhiễm Covid-19, làm dấy lên lo ngại về việc virus ‘tấn công’ Nhà Trắng. Ba thành viên cấp cao thuộc nhóm chuyên trách chống Covid-19 của Nhà Trắng, trong đó có bác sĩ cố vấn Anthony Fauci của ông Trump, cũng đã tự cách ly để phòng dịch bệnh.

Văn phòng Quản lý Nhà Trắng đã yêu cầu các nhân viên phải đeo khẩu trang trong khu văn phòng Tổng thống, đồng thời tuân thủ quy tắc giãn cách cộng đồng. Tuy nhiên, ông Trump được miễn trừ khỏi quy định, khi các trợ lý Nhà Trắng cho biết ông rất có thể sẽ không chịu đeo khẩu trang.

Hầu hết các tiểu bang ở Mỹ đang trong quá trình tái mở cửa, gây lo ngại về nguy cơ gia tăng lây nhiễm. Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe Mỹ dự báo 147,000 người dân Mỹ có thể chết vì dịch bệnh, tính đến ngày 04/08/2020.

52Vote
41Vote
33Vote
27Vote
11Vote
2.714
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Atlanta Keisha Lance Bottoms cho rằng những lời nói của tổng thống Donald Trump về các cuộc biểu tình đang nổ ra tại Mỹ chỉ khiến mọi chuyện xấu đi.
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.