Drone Được Dùng Để Cung Cấp Vật Tư Y Tế Đến Đảo Wight Của Anh

12 Tháng Năm 20208:10 CH(Xem: 10932)
Drone Được Dùng Để Cung Cấp Vật Tư Y Tế Đến Đảo Wight Của Anh
Drone Được Dùng Để Cung Cấp Vật Tư Y Tế Đến Đảo Wight Của Anh

Một dịch vụ bay không người lái mới sẽ giúp giảm thời gian giao các vật tư y tế khẩn cấp đến một bệnh viện trên Đảo Wight, nằm cách bờ biển phía nam nước Anh khoảng 8 km.

Với các cánh cố định, hai động cơ UAV (thiết bị bay không người lái) có tầm hoạt động 1000 km (620 dặm) và có thể mang tải trọng lên đến 100 kg trong một thùng chứa có kích cỡ tương đương một chiếc xe hơi.

Máy bay có thể bay qua eo biển Solent, ngăn cách hòn đảo 142.000 người khỏi đất liền trong vòng khoảng 10 phút, nhanh hơn nhiều so với việc qua phà truyền thống, mất khoảng 30 phút và rẻ hơn nhiều so với một chuyến bay thông thường.

Jim Scanlan, Giáo sư Thiết kế hàng không vũ trụ tại Đại học Southampton, người đã phát triển UAV cho biết: “Tôi thích nghĩ về nó như một loại Land Rover của bầu trời, rất mạnh mẽ, rất cứng cáp, rất dễ sửa chữa ... và rất đáng tin cậy”

Đợt giao hàng đầu tiên là một lô hàng các mẫu bệnh lý, được chuyển giao từ sân bay Lee-on-Solent đến sân bay Binstead trên đảo Wight vào cuối tuần. Drone hiện đang ở chế độ chờ, nó có thể bay tới mười chuyến mỗi ngày trong trường hợp cần cung cấp khẩn cấp.

Thử nghiệm là một phần trong dự án của chính phủ nhằm phát triển hệ thống giao thông cho phép máy bay có người lái và không người lái hoạt động an toàn trong cùng một không phận. UAV được phát triển tại Đại học Southampton, được tài trợ bởi công ty khởi nghiệp Windracers, để phân phối viện trợ nhân đạo. Nó đã được cấp phép đặc biệt để bay ở Anh nhằm hỗ trợ cho nỗ lực chống Covid-19 của chính phủ.

Scanlan cho biết bất kỳ cộng đồng vùng xa hoặc hải đảo nào đều phụ thuộc vào việc di chuyển bằng thuyền thì chậm, hoặc máy bay có người lái thì đắt tiền, để cung cấp các vật tư. Nhưng nay họ sẽ có thể được hưởng lợi từ công nghệ mới. Ông cho hay: “Một nền tảng thực sự rẻ như thế có thể cung cấp mọi thứ và có thể bay vào ban đêm, trong sương mù, và trong cả thời tiết xấu”.

51Vote
40Vote
34Vote
25Vote
11Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Mỹ đã áp lệnh trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc phụ trách quản lý và an ninh tại Hong Kong vì cáo buộc "trấn áp phe đối lập" đặc khu.
09 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), chiến dịch tranh cử của Trump đệ đơn kiện lên tòa án Pennsylvania nhằm ngăn giới chức bang công nhận chiến thắng của ông Biden.
09 Tháng Mười Một 2020
Các nhà đàm phán từ Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã gặp gỡ hôm 09/11/2020 để tìm kiếm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại đang bế tắc, trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn để hai bên đạt được thỏa thuận hậu Brexit (Anh rút khỏi EU).
09 Tháng Mười Một 2020
Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (09/11/2020), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, khi nhà đầu tư đặt cược rằng nền kinh tế sắp được mở cửa hoàn toàn trở lại.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 09/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper, thay thế bằng ông Christopher C. Miller - Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCC).
09 Tháng Mười Một 2020
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã ủy quyền cho Bộ Tư pháp điều tra bất kỳ "cáo buộc quan trọng" nào về gian lận cử tri trong bầu cử năm 2020.