Drone Được Dùng Để Cung Cấp Vật Tư Y Tế Đến Đảo Wight Của Anh

12 Tháng Năm 20208:10 CH(Xem: 550)
Drone Được Dùng Để Cung Cấp Vật Tư Y Tế Đến Đảo Wight Của Anh
Drone Được Dùng Để Cung Cấp Vật Tư Y Tế Đến Đảo Wight Của Anh

Một dịch vụ bay không người lái mới sẽ giúp giảm thời gian giao các vật tư y tế khẩn cấp đến một bệnh viện trên Đảo Wight, nằm cách bờ biển phía nam nước Anh khoảng 8 km.

Với các cánh cố định, hai động cơ UAV (thiết bị bay không người lái) có tầm hoạt động 1000 km (620 dặm) và có thể mang tải trọng lên đến 100 kg trong một thùng chứa có kích cỡ tương đương một chiếc xe hơi.

Máy bay có thể bay qua eo biển Solent, ngăn cách hòn đảo 142.000 người khỏi đất liền trong vòng khoảng 10 phút, nhanh hơn nhiều so với việc qua phà truyền thống, mất khoảng 30 phút và rẻ hơn nhiều so với một chuyến bay thông thường.

Jim Scanlan, Giáo sư Thiết kế hàng không vũ trụ tại Đại học Southampton, người đã phát triển UAV cho biết: “Tôi thích nghĩ về nó như một loại Land Rover của bầu trời, rất mạnh mẽ, rất cứng cáp, rất dễ sửa chữa ... và rất đáng tin cậy”

Đợt giao hàng đầu tiên là một lô hàng các mẫu bệnh lý, được chuyển giao từ sân bay Lee-on-Solent đến sân bay Binstead trên đảo Wight vào cuối tuần. Drone hiện đang ở chế độ chờ, nó có thể bay tới mười chuyến mỗi ngày trong trường hợp cần cung cấp khẩn cấp.

Thử nghiệm là một phần trong dự án của chính phủ nhằm phát triển hệ thống giao thông cho phép máy bay có người lái và không người lái hoạt động an toàn trong cùng một không phận. UAV được phát triển tại Đại học Southampton, được tài trợ bởi công ty khởi nghiệp Windracers, để phân phối viện trợ nhân đạo. Nó đã được cấp phép đặc biệt để bay ở Anh nhằm hỗ trợ cho nỗ lực chống Covid-19 của chính phủ.

Scanlan cho biết bất kỳ cộng đồng vùng xa hoặc hải đảo nào đều phụ thuộc vào việc di chuyển bằng thuyền thì chậm, hoặc máy bay có người lái thì đắt tiền, để cung cấp các vật tư. Nhưng nay họ sẽ có thể được hưởng lợi từ công nghệ mới. Ông cho hay: “Một nền tảng thực sự rẻ như thế có thể cung cấp mọi thứ và có thể bay vào ban đêm, trong sương mù, và trong cả thời tiết xấu”.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
26 Tháng Năm 2020
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
26 Tháng Năm 2020
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
26 Tháng Năm 2020
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
25 Tháng Năm 2020
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.
25 Tháng Năm 2020
Cho đến nay, cách tiếp cận gây tranh cãi của Thụy Điển trong việc chống lại đại dịch Covid-19 đã không mang lại kết quả như mong đợi, và đã có những lời kêu gọi chính phủ cần thay đổi chiến lược.