WHO – Cũng Giống Như HIV, Covid-19 Có Thể Không Bao Giờ Biến Mất

13 Tháng Năm 20206:30 CH(Xem: 11600)
WHO – Cũng Giống Như HIV, Covid-19 Có Thể Không Bao Giờ Biến Mất
WHO – Cũng Giống Như HIV, Covid-19 Có Thể Không Bao Giờ Biến Mất

Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.

Khi một số quốc gia bắt đầu nới lỏng dần các hạn chế, WHO đã cảnh báo rằng COVID-19 có thể không bao giờ bị xóa sổ hoàn toàn. Hôm thứ Tư (13/05/2020), Michael Ryan, giám đốc mảng tình huống khẩn cấp của WHO, trong cuộc họp báo trực tuyến từ Geneva cho hay: "Covid-19 có thể trở thành một loại virus thường thấy trong cộng đồng và nó có thể không bao giờ biến mất. HIV cũng chưa biến mất, nhưng chúng ta phải chấp nhận sống chung với nó. Covid-19 là loại virus lần đầu tiên xâm nhập vào loài người. Do đó, rất khó dự đoán khi nào chúng ta sẽ chiến thắng nó”

Hơn 100 loại vắc-xin tiềm năng đang được phát triển, bao gồm một số thử nghiệm lâm sàng, nhưng các chuyên gia cho biết có nhiều khó khăn trong việc tìm ra loại vắc-xin có hiệu quả chống lại Covid-19.

Tuy nhiên, Michael Ryan cũng nhấn mạnh việc tìm ra cách đánh bại virus là cơ hội để nhân loại tiến một bước lớn, bằng cách tìm ra vaccine và cung cấp rộng rãi. Ông nói: "Đây là cơ hội lớn cho thế giới".

Hơn một nửa dân số thế giới đã bị áp lệnh phong tỏa kể từ khi khủng hoảng bắt đầu. Các chính phủ trên thế giới đang vật lộn với câu hỏi làm thế nào để mở lại nền kinh tế của họ trong khi dịch bệnh vẫn còn đó, đã lây nhiễm gần 4.3 triệu người và khiến hơn 291,000 người chết.

Liên minh châu Âu đã thúc đẩy mở lại dần các biên giới trong khối, nói rằng vẫn chưa quá muộn để cứu vãn ngành du lịch trong mùa hè trong khi vẫn giữ an toàn cho mọi người. Nhưng WHO cảnh báo không có cách nào để đảm bảo nới lỏng các hạn chế sẽ không gây ra làn sóng lây nhiễm thứ hai. Các chuyên gia y tế cộng đồng cho rằng cần hết sức thận trọng để tránh những đợt bùng phát mới.

Tổng giám đốc Tedros Adhanom Ghebreyesus nói: "Nhiều quốc gia muốn gỡ bỏ các biện pháp khác nhau. Nhưng khuyến nghị của chúng tôi vẫn là bất kỳ quốc gia nào cũng cần cảnh giác ở mức cao nhất".

53Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
2.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Thành phố New York đã đồng ý duyệt đề xuất của Ủy ban taxi và xe Limousine New York về việc quy định mức lương tối thiểu dành cho các tài xế lái xe công nghệ, hoạt động dưới các nền tảng chia sẻ xe như Uber, Lyft, Juno, Via...
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trường Đại học Y New York thông báo đã hợp tác với 1 nhánh chuyên về nghiên cứu AI của Facebook trong dự án có tên fastMRI với mục đích rút ngắn thời gian kiểm tra các chấn thương qua ảnh chụp MRI hoặc CT khi bệnh nhân đến khám, đặc biệt là ở phần đầu gối.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trong hội nghị Snapdragon Tech Summit thường niên của Qualcomm diễn ra tại Maui, Hawaii, ông Alex Katouzian, phó chủ tịch về công nghệ di động của Qualcomm đã giới thiệu cảm biến vân tay siêu âm 3D đầu tiên cho smartphone.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, từ đầu năm 2019, Microsoft sẽ bổ sung tính năng phụ đề và chú thích thời gian thực cho phần mềm PowerPoint.
05 Tháng Mười Hai 2018
Amazon, Apple và Microsoft đang trong cuộc đua gay cấn giành ngôi vị công ty đại chúng giá trị nhất nước Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2018
Bầu trời đêm mùa này có gì đáng xem? Hình ảnh đồ họa chỉ ra một số đặc điểm nổi bật của Bán cầu bắc Trái đất. Trong hình, Bán cầu bắc được minh họa là một mặt đồng hồ ở phía dưới, các sự kiện trên bầu trời mùa đông sớm (phía bắc) được thể hiện phía bên trái, trong khi các sự kiện mùa đông muộn hơn được bố trí ở phía bên phải.