Tổng Thống Donald Trump Gia Hạn Lệnh Cấm Huawei Đến Tháng 05-2021

13 Tháng Năm 20207:00 CH(Xem: 10645)
Tổng Thống Donald Trump Gia Hạn Lệnh Cấm Huawei Đến Tháng 05-2021
Donald Trump Gia Hạn Lệnh Cấm Huawei Đến Tháng 05-2021

Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.

Mặc dù lệnh cấm không chỉ ra đích danh các công ty cụ thể, nhưng nó đã được sử dụng để cấm cửa hầu như các hoạt động của Mỹ với các công ty Trung Quốc như Huawei và ZTE. Các công ty Trung Quốc không thể bán sản phẩm ở Mỹ hoặc hợp tác với các công ty như Google hoặc ARM cho những phần mềm quan trọng và cả vấn đề cấp phép.

Nhà Trắng đã ban hành sắc lệnh gần một năm trước, cấm các công ty Mỹ làm ăn với Huawei, do lo ngại an ninh quốc gia về công ty Trung Quốc cung cấp thiết bị cho cơ sở hạ tầng mạng (đặc biệt là khi Mỹ đang trong quá trình triển khai 5G).


Nhưng kể từ khi lệnh được ban hành vào tháng 05/2019, lệnh cấm hoàn toàn vẫn chưa thực sự có hiệu lực. Dù Huawei không thể hợp tác với các công ty như Google trên các thiết bị mới, công ty vẫn nhận được một loạt giấy phép tạm thời từ Bộ Thương mại, cho phép họ vẫn hỗ trợ các phần cứng hiện có với các bản cập nhật phần mềm.

Tình trạng đó có thể sắp thay đổi: sau khi nhận được các lần gia hạn vào tháng 5, tháng 8, tháng 11 và tháng 3, thời hạn gia hạn 45 ngày gần đây nhất cho thỏa thuận cấp phép tạm thời sắp hết hạn vào ngày 15/05/2020. Cả Huawei và Bộ Thương mại đều không cho biết liệu có một đợt gia hạn giấy phép tạm thời khác hay không.

57Vote
43Vote
310Vote
210Vote
111Vote
2.641
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2019
Theo đó, nhà chức trách phạt UBS số tiền 400 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 51 triệu USD, và yêu cầu ngân hàng bồi thường 200 triệu Đôla Hồng Kông cho khách hàng.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, các nhà khoa học tại trường đại học Waterloo, Canada đã phát triển được một loại cảm biến có thể nhận diện và báo động cho người khác khi nó phát hiện ra có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, thẻ tín dụng Apple Card đang bị các cơ quan quản lý tài chính điều tra, sau khi có những phản hồi về việc thuật toán của Apple khi cho vay phân biệt đối xử với phụ nữ.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc bác bỏ thông tin Seoul muốn xem xét lại việc chấm dứt Thỏa thuận Chia sẻ Thông tin Tình báo Quân sự với Tokyo.
12 Tháng Mười Một 2019
Nhật Bản đang có kế hoạch biến Fukushima trở thành trung tâm sản xuất điện gió và điện Mặt Trời.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức hai bang Queensland và New South Wales ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi 120 đám cháy rừng bùng phát.