Tổng Thống Donald Trump Gia Hạn Lệnh Cấm Huawei Đến Tháng 05-2021

13 Tháng Năm 20207:00 CH(Xem: 11319)
Tổng Thống Donald Trump Gia Hạn Lệnh Cấm Huawei Đến Tháng 05-2021
Donald Trump Gia Hạn Lệnh Cấm Huawei Đến Tháng 05-2021

Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.

Mặc dù lệnh cấm không chỉ ra đích danh các công ty cụ thể, nhưng nó đã được sử dụng để cấm cửa hầu như các hoạt động của Mỹ với các công ty Trung Quốc như Huawei và ZTE. Các công ty Trung Quốc không thể bán sản phẩm ở Mỹ hoặc hợp tác với các công ty như Google hoặc ARM cho những phần mềm quan trọng và cả vấn đề cấp phép.

Nhà Trắng đã ban hành sắc lệnh gần một năm trước, cấm các công ty Mỹ làm ăn với Huawei, do lo ngại an ninh quốc gia về công ty Trung Quốc cung cấp thiết bị cho cơ sở hạ tầng mạng (đặc biệt là khi Mỹ đang trong quá trình triển khai 5G).


Nhưng kể từ khi lệnh được ban hành vào tháng 05/2019, lệnh cấm hoàn toàn vẫn chưa thực sự có hiệu lực. Dù Huawei không thể hợp tác với các công ty như Google trên các thiết bị mới, công ty vẫn nhận được một loạt giấy phép tạm thời từ Bộ Thương mại, cho phép họ vẫn hỗ trợ các phần cứng hiện có với các bản cập nhật phần mềm.

Tình trạng đó có thể sắp thay đổi: sau khi nhận được các lần gia hạn vào tháng 5, tháng 8, tháng 11 và tháng 3, thời hạn gia hạn 45 ngày gần đây nhất cho thỏa thuận cấp phép tạm thời sắp hết hạn vào ngày 15/05/2020. Cả Huawei và Bộ Thương mại đều không cho biết liệu có một đợt gia hạn giấy phép tạm thời khác hay không.

57Vote
43Vote
310Vote
210Vote
111Vote
2.641
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến khoảng đầu tháng 12/2018, những rắc rối của Huawei với chính phủ Mỹ có vẻ ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Trong khi đó, cơ quan thực thi pháp luật Canada cũng đã xác nhận với Globe and Mail rằng họ đã bắt giữ Wanzhou Meng, Giám đốc tài chính của Huawei theo yêu cầu của Mỹ do những vi phạm đối với lệnh cấm vận Mỹ đã áp dụng với Iran. Wanzhou Meng bị bắt vào ngày 01/12/2018 tại Vancouver và sẽ có một phiên xử trước tòa vào ngày 07/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Apple đã ghi danh bằng sáng chế tai nghe không dây AirPods tích hợp cảm biến sinh học. Điều này mở ra khả năng thu thập thông tin, cho phép tai nghe tối ưu âm thanh đến người sử dụng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Trong ảnh chụp vũ trụ hướng về chòm sao Kình Ngư Cetus là thiên hà xoắn ốc lớn NGC 1055 ở phía trên bên trái cùng với thiên hà xoắn ốc Messier 77 ở dưới cùng bên phải. Sự xuất hiện nhỏ hẹp, bụi bặm của phần cạnh đưa ra của thiên hà xoắn ốc NGC 1055 tương phản một cách độc đáo với phần mặt sáng sủa của M77. Cả hai đều rộng trên 100,000 năm ánh sáng, cặp đôi này là thành phần thống trị của một nhóm thiên hà nhỏ cách Trái đất khoảng 60 triệu năm ánh sáng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo nhà mạng Etecsa, người dân Cuba có thể được tiếp cận mạng di động 3G bắt đầu từ ngày 06/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Vấn đề có liên quan đến một công ty phát triển phần mềm, tên là Six4Three và vụ kiện từ năm 2015 với Facebook. Theo một đạo luật tranh chấp, Six4Three được phép thu thập các dữ liệu của Facebook để phục vụ việc tố tụng. Bất ngờ là Six4Three đã có được các tài liệu tuyệt mật của Facebook, có thể là bằng chứng cho thấy Facebook bán dữ liệu người dùng cho các công ty thứ ba.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Google chính thức thông báo sẽ khai tử Allo, ứng dụng chat được Google đầu tư khá nhiều nhưng vẫn thất bại. Quyết định không quá bất ngờ, vì Google đã dừng đầu tư vào dự án Allo từ tháng 04/2018.