Tổng Thống Donald Trump Gia Hạn Lệnh Cấm Huawei Đến Tháng 05-2021

13 Tháng Năm 20207:00 CH(Xem: 11334)
Tổng Thống Donald Trump Gia Hạn Lệnh Cấm Huawei Đến Tháng 05-2021
Donald Trump Gia Hạn Lệnh Cấm Huawei Đến Tháng 05-2021

Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.

Mặc dù lệnh cấm không chỉ ra đích danh các công ty cụ thể, nhưng nó đã được sử dụng để cấm cửa hầu như các hoạt động của Mỹ với các công ty Trung Quốc như Huawei và ZTE. Các công ty Trung Quốc không thể bán sản phẩm ở Mỹ hoặc hợp tác với các công ty như Google hoặc ARM cho những phần mềm quan trọng và cả vấn đề cấp phép.

Nhà Trắng đã ban hành sắc lệnh gần một năm trước, cấm các công ty Mỹ làm ăn với Huawei, do lo ngại an ninh quốc gia về công ty Trung Quốc cung cấp thiết bị cho cơ sở hạ tầng mạng (đặc biệt là khi Mỹ đang trong quá trình triển khai 5G).


Nhưng kể từ khi lệnh được ban hành vào tháng 05/2019, lệnh cấm hoàn toàn vẫn chưa thực sự có hiệu lực. Dù Huawei không thể hợp tác với các công ty như Google trên các thiết bị mới, công ty vẫn nhận được một loạt giấy phép tạm thời từ Bộ Thương mại, cho phép họ vẫn hỗ trợ các phần cứng hiện có với các bản cập nhật phần mềm.

Tình trạng đó có thể sắp thay đổi: sau khi nhận được các lần gia hạn vào tháng 5, tháng 8, tháng 11 và tháng 3, thời hạn gia hạn 45 ngày gần đây nhất cho thỏa thuận cấp phép tạm thời sắp hết hạn vào ngày 15/05/2020. Cả Huawei và Bộ Thương mại đều không cho biết liệu có một đợt gia hạn giấy phép tạm thời khác hay không.

57Vote
43Vote
310Vote
210Vote
111Vote
2.641
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Boring Company, công ty được sáng lập bởi Elon Musk, cho biết phải hủy bỏ kế hoạch xây đường hầm xuyên qua lòng thành phố Los Angeles. Đây là tham vọng của tỷ phú Elon Musk, nhằm giúp khắc phục tình trạng ách tắc giao thông bằng cách đưa các phương tiện xuống di chuyển dưới lòng đất.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Porsche 911 thế hệ thứ 8, có tên mã 992 Series, đã chính thức được giới thiệu với thiết kế nội ngoại thất mới, nâng cấp động cơ Boxer mạnh hơn và cả hộp số ly hợp kép PDK 8 cấp mới. Porsche 911 2020 dự kiến sẽ bắt đầu bán ra vào năm 2019 với giá khởi điểm từ 114,250 USD cho bản Carrera S và 121,660 USD cho bản Carrera 4S. Các phiên bản hiệu năng cao hơn như 911 Turbo and 911 GT3 hiện chưa có thông tin cụ thể từ Porsche.
29 Tháng Mười Một 2018
Apple đã xác nhận sẽ không công bố doanh số bán hàng của iPhone, iPad và Mac trong tương lai, do đó, sẽ rất khó biết chính xác lượng máy bán ra là bao nhiêu. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 11/2018, trong cuộc phỏng vấn với CNET, Greg Joswiak, Phó Chủ tịch Tiếp thị Sản phẩm của Apple, đã cho biết iPhone XR có doanh số cực tốt.
29 Tháng Mười Một 2018
Trong bức tranh thiên văn toàn cảnh rộng lớn gần ranh giới phía bắc của Chòm Nam Miện Corona Australis (Southern Crown), những đám mây bụi ngoài vũ trụ được bàn tay vô hình mang quấn quanh một vùng sao phong phú. Cách Trái Đất không quá 500 năm ánh sáng, những đám mây dày đặc ngăn chặn ánh sáng hiệu quả từ các ngôi sao nền xa hơn trong Dải Ngân Hà Milky Way.
29 Tháng Mười Một 2018
Google Chrome và Firefox là hai trình duyệt đối thủ cạnh tranh của nhau. Tuy nhiên, một thỏa thuận hợp tác mở rộng Google - Firefox lại đang giúp công ty Mozilla kiếm được nhiều tiền hơn. Tổng doanh thu hàng năm của Mozilla đã tăng 8%, lên 562 triệu USD.
29 Tháng Mười Một 2018
Hồi cuối năm 2017, ông Hwang Jeong Hwan trở thành Chủ tịch LG Mobile Communications. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, LG thông báo ông sẽ bị thay thế bởi Brian Kwon, người đang phụ trách bộ phận giải trí gia đình lãi lớn của công ty, kể từ ngày 01/12/2018.