Tổng Thống Donald Trump Gia Hạn Lệnh Cấm Huawei Đến Tháng 05-2021

13 Tháng Năm 20207:00 CH(Xem: 10176)
Tổng Thống Donald Trump Gia Hạn Lệnh Cấm Huawei Đến Tháng 05-2021
Donald Trump Gia Hạn Lệnh Cấm Huawei Đến Tháng 05-2021

Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.

Mặc dù lệnh cấm không chỉ ra đích danh các công ty cụ thể, nhưng nó đã được sử dụng để cấm cửa hầu như các hoạt động của Mỹ với các công ty Trung Quốc như Huawei và ZTE. Các công ty Trung Quốc không thể bán sản phẩm ở Mỹ hoặc hợp tác với các công ty như Google hoặc ARM cho những phần mềm quan trọng và cả vấn đề cấp phép.

Nhà Trắng đã ban hành sắc lệnh gần một năm trước, cấm các công ty Mỹ làm ăn với Huawei, do lo ngại an ninh quốc gia về công ty Trung Quốc cung cấp thiết bị cho cơ sở hạ tầng mạng (đặc biệt là khi Mỹ đang trong quá trình triển khai 5G).


Nhưng kể từ khi lệnh được ban hành vào tháng 05/2019, lệnh cấm hoàn toàn vẫn chưa thực sự có hiệu lực. Dù Huawei không thể hợp tác với các công ty như Google trên các thiết bị mới, công ty vẫn nhận được một loạt giấy phép tạm thời từ Bộ Thương mại, cho phép họ vẫn hỗ trợ các phần cứng hiện có với các bản cập nhật phần mềm.

Tình trạng đó có thể sắp thay đổi: sau khi nhận được các lần gia hạn vào tháng 5, tháng 8, tháng 11 và tháng 3, thời hạn gia hạn 45 ngày gần đây nhất cho thỏa thuận cấp phép tạm thời sắp hết hạn vào ngày 15/05/2020. Cả Huawei và Bộ Thương mại đều không cho biết liệu có một đợt gia hạn giấy phép tạm thời khác hay không.

57Vote
43Vote
310Vote
210Vote
111Vote
2.641
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2020
Anh tạm thời đóng cửa đại sứ quán tại Triều Tiên và rút tất cả các nhân viên ngoại giao về nước vì gặp khó khăn với các biện pháp phong tỏa chống đại dịch Covid-19.
27 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ký sắc lệnh về công ty mạng xã hội vào thứ Năm (28/05/2020), sau khi ông đe dọa đóng cửa các nền tảng vì cho rằng họ “bịt miệng” tiếng nói bảo thủ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết một dự thảo kế hoạch chi tiết về việc bắt đầu mở cửa du lịch an toàn giữa New Zealand và Úc sẽ được trình bày cho cả hai chính phủ vào đầu tháng 06/2020.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), bốn sĩ quan cảnh sát ở bang Minnesota đã bị sa thải sau một đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy một người đàn ông da đen không có vũ trang bị cảnh sát đè chân lên cổ.
27 Tháng Năm 2020
Các mã QR theo dõi sức khỏe của Trung Quốc, vốn đóng vai trò quan trọng trong công cuộc ngăn chặn thành công Covid-19, giờ đây dường như lan rộng hơn trong cuộc sống hàng ngày khi chính quyền địa phương muốn hướng tới tận dụng công nghệ mới.
27 Tháng Năm 2020
Thứ Ba (26/052020), nhiều người Mỹ tìm cách rời Brazil chỉ ít giờ trước khi lệnh cấm nhập cảnh của Trump với người đến từ Brazil có hiệu lực.