Pháp Buộc Các ‘Đại Gia’ Internet Phải Xóa Một Số Nội Dung Trong Vòng Một Giờ

13 Tháng Năm 20208:00 CH(Xem: 13104)
Pháp Buộc Các ‘Đại Gia’ Internet Phải Xóa Một Số Nội Dung Trong Vòng Một Giờ
Pháp Buộc Các ‘Đại Gia’ Web Phải Xóa Một Số Nội Dung Trong Vòng Một Giờ

Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ, theo luật pháp Pháp đã thông qua vào thứ Tư (13/05/2020).

Đối với các nội dung bất hợp pháp khác, các công ty như Facebook, Twitter, YouTube, Instagram và Snapchat sẽ có 24 giờ để loại bỏ. Luật mới cũng thành lập 1 nhóm công tố viên kỹ thuật số tại tòa án và đơn vị chính phủ để giám sát các phát nội dung thù địch trực tuyến.

Bộ trưởng Tư pháp Nicole Belloubet nói trước Quốc hội rằng luật mới sẽ giúp giảm bớt phát ngôn thù địch trực tuyến. Bà cho hay: “Mọi người sẽ suy nghĩ lại trước khi vượt qua lằn ranh, nếu họ biết rằng có khả năng cao họ sẽ phải chịu trách nhiệm”.


Trong khi đó, những người ủng hộ tự do ngôn luận chỉ trích luật mới. Nhóm bảo vệ tự do dân sự trực tuyến La Quadrature du Net (LQDN) cho biết trong một tuyên bố, các nhà lập pháp nên nhắm vào các mô hình kinh doanh khổng lồ trên Internet. Việc hàng loạt nội dung có thể được xóa trong vòng một giờ là phi thực tế, và luật mới là không cần thiết.

Giám đốc các vấn đề công cộng của Twitter Pháp Audrey Herblin-Stoop cho biết công ty sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính phủ để xây dựng một mạng lưới Internet an toàn hơn và chống lại phát ngôn thù địch bất hợp pháp, đồng thời bảo vệ một Internet mở, tự do ngôn luận và cạnh tranh công bằng.

Còn phía Facebook, Google và Snapchat chưa có bình luận về thông tin.

54Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
3.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Vụ kiện được đệ trình lên tòa án ở Washington và bên nguyên đơn khởi kiện là tổ chức phi chính phủ International Rights Advocates (IRA).
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Hàn Quốc tiếp nhận máy bay không người lái RQ-4 trị giá 123 triệu USD của Mỹ, trở thành nước Châu Á đầu tiên sở hữu khí tài.
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng thống Donald Trump đã chính thức phê duyệt khoản tiền 40 triệu USD cho năm đầu tiên hoạt động của lực lượng quân đội không gian (US Space Force - USSF)
23 Tháng Mười Hai 2019
Dù chi tiêu tiêu dùng và nền kinh tế tăng trưởng mạnh, 2019 lại là một năm ảm đạm nữa đối với nhiều hãng bán lẻ tại Mỹ, khi có tới 9,032 cửa hàng đóng cửa, tăng 59% so với năm 2018.
23 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Oncotarget, các nhà khoa học Israel tuyên bố rằng họ đã tìm ra được một vũ khí rất hiệu quả để chống lại ung thư.
23 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, Hải quân cho biết những người không xóa ứng dụng video TikTok sẽ bị chặn khỏi mạng Intranet của Hải quân Thủy quân lục chiến.