Pháp Buộc Các ‘Đại Gia’ Internet Phải Xóa Một Số Nội Dung Trong Vòng Một Giờ

13 Tháng Năm 20208:00 CH(Xem: 12661)
Pháp Buộc Các ‘Đại Gia’ Internet Phải Xóa Một Số Nội Dung Trong Vòng Một Giờ
Pháp Buộc Các ‘Đại Gia’ Web Phải Xóa Một Số Nội Dung Trong Vòng Một Giờ

Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ, theo luật pháp Pháp đã thông qua vào thứ Tư (13/05/2020).

Đối với các nội dung bất hợp pháp khác, các công ty như Facebook, Twitter, YouTube, Instagram và Snapchat sẽ có 24 giờ để loại bỏ. Luật mới cũng thành lập 1 nhóm công tố viên kỹ thuật số tại tòa án và đơn vị chính phủ để giám sát các phát nội dung thù địch trực tuyến.

Bộ trưởng Tư pháp Nicole Belloubet nói trước Quốc hội rằng luật mới sẽ giúp giảm bớt phát ngôn thù địch trực tuyến. Bà cho hay: “Mọi người sẽ suy nghĩ lại trước khi vượt qua lằn ranh, nếu họ biết rằng có khả năng cao họ sẽ phải chịu trách nhiệm”.


Trong khi đó, những người ủng hộ tự do ngôn luận chỉ trích luật mới. Nhóm bảo vệ tự do dân sự trực tuyến La Quadrature du Net (LQDN) cho biết trong một tuyên bố, các nhà lập pháp nên nhắm vào các mô hình kinh doanh khổng lồ trên Internet. Việc hàng loạt nội dung có thể được xóa trong vòng một giờ là phi thực tế, và luật mới là không cần thiết.

Giám đốc các vấn đề công cộng của Twitter Pháp Audrey Herblin-Stoop cho biết công ty sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính phủ để xây dựng một mạng lưới Internet an toàn hơn và chống lại phát ngôn thù địch bất hợp pháp, đồng thời bảo vệ một Internet mở, tự do ngôn luận và cạnh tranh công bằng.

Còn phía Facebook, Google và Snapchat chưa có bình luận về thông tin.

54Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
3.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), chính quyền Trump áp lệnh trừng phát lên Thổ Nhĩ Kỳ về việc Ankara mua một hệ thống tên lửa Nga.
14 Tháng Mười Hai 2020
Có vẻ như Apple lại bắt đầu một xu hướng mới trong ngành.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ericsson đã đệ đơn kiện Samsung tại Mỹ trong một vụ tranh chấp liên quan đến thanh toán tiền bản quyền và giấy phép bằng sáng chế, khiến cổ phiếu của Ericsson giảm mạnh vào hôm thứ Sáu (11/12/2020)
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller là một trong những người Mỹ đầu tiên tiêm vaccine Covid-19, nhằm khuyến khích người dân tiêm chủng.
14 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang xem xét thành lập cơ quan chuyên đối phó đại dịch tương lai trong đợt cải cách y tế hậu Covid-19.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ứng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đã nhận được 320 phiếu trong cuộc họp của đại cử tri đoàn ngày 14/12/2020, chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46.