Kit Xét Nghiệm Nhanh Của Abbott Dùng Cho Nhà Trắng Có Thể Kém Chính Xác

13 Tháng Năm 20208:30 CH(Xem: 13500)
Kit Xét Nghiệm Nhanh Của Abbott Dùng Cho Nhà Trắng Có Thể Kém Chính Xác
Kit Xét Nghiệm Nhanh Của Abbott Dùng Cho Nhà Trắng Có Thể Kém Chính Xác

Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.

Bộ kit xét nghiệm ID NOW của Abbott, được ông Trump ca ngợi nhiều lần, cho kết quả nhanh trong 13 phút. Các nhà nghiên cứu thuộc trung tâm y tế NYU Langone thuộc Đại học New York đã đối chiếu bộ kit xét nghiệm ID NOW của với những thiết bị trả kết quả trong 45 phút, và phát hiện ra ID NOW không chính xác tới mức khó chấp nhận.

Theo đó, nhóm phát hiện ra rằng kit ID NOW của Abbott cho kết quả âm tính giả với 1/3 số mẫu dịch lấy bằng tăm bông được vận chuyển trong dung dịch lỏng. Tỷ lệ âm tính giả tăng lên 48% nếu mẫu dịch được vận chuyển khô, phương pháp mà công ty khuyến cáo sử dụng.

Các tác giả ở NYU quyết định điều tra kit xét nghiệm của Abbott vì thời gian cho kết quả của nó rất hữu ích với trung tâm y tế này, nhất là với khoa cấp cứu. Nhưng với kết quả nghiên cứu mới, các tác giả cho rằng kit xét nghiệm của Abbott gây lo ngại bởi nó có thể không phải là công cụ chẩn đoán phù hợp cho các bệnh nhân có triệu chứng.


Tiến sĩ Peter Hotez, cho biết ông nghĩ Nhà Trắng cũng nên suy nghĩ về việc ngừng sử dụng kit xét nghiệm của Abbott. Còn phía Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận chính thức.

Phát hiện được đăng trên một trang nghiên cứu y tế và chưa được các đồng nghiệp phản biện, đánh giá, cũng chưa được biên tập hay xuất bản trên một tạp chí khoa học. Abbott đã phản bác cáo buộc trên và bày tỏ nghi ngờ mẫu dịch chưa được lấy đúng cách.

Scott Stoffel, phát ngôn viên của công ty, cho biết: "Abbott đã phân phối hơn 1.8 triệu kit ID NOW và tỷ lệ âm tính giả được báo cáo là 0.02%", và nói thêm rằng một nghiên cứu khác từ đại học Detroit cho thấy bộ kit có độ chính xác lên tới 98.5%.

Sau khi một lính cần vụ phục vụ Tổng thống và phát ngôn viên của phó tổng thống Mike Pence dương tính với Covid-19, ông Trump và các quan chức cấp cao của Nhà Trắng được xét nghiệm hàng ngày, thay vì mỗi tuần một lần như trước. Ba thành viên cấp cao thuộc nhóm chuyên trách chống Covid-19 của Nhà Trắng, trong đó có cố vấn Anthony Fauci của Trump, đã tự cách ly để phòng dịch.

51Vote
41Vote
33Vote
21Vote
13Vote
2.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.
12 Tháng Ba 2020
Thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng có thương hiệu của hãng tại Trung Quốc, hơn một tháng sau khi phải đóng cửa vì lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Hồng Kông hôm thứ Năm (12/03/2020) đã bác bỏ những chỉ trích của Mỹ đối với các hoạt động nhân quyền của mình, khẳng định rằng họ đã được “cam kết chặt chẽ” duy trì và bảo vệ các quyền tự do.
12 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra
12 Tháng Ba 2020
Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.