Úc – Một Giáo Phái Bị Phạt Vì Bán 'Thần Dược' Chữa Covid-19 Chế Từ Thuốc Tẩy

14 Tháng Năm 20205:00 SA(Xem: 12165)
Úc – Một Giáo Phái Bị Phạt Vì Bán 'Thần Dược' Chữa Covid-19 Chế Từ Thuốc Tẩy
Úc – Một Giáo Phái Bị Phạt Vì Bán 'Thần Dược' Chữa Covid-19 Chế Từ Thuốc Tẩy

Một Giáo hội ở Úc đã bị phạt vì quảng cáo bất hợp pháp một phương pháp chữa bệnh "thần kỳ" Covid-19 có chứa một sản phẩm tẩy trắng.

Cơ quan Quản lý Các sản phẩm Trị liệu (TGA) của Australia cho biết giáo hội MMS đã phải nhận 12 quyết định xử phạt với tổng số tiền lên tới 151,200 AUD (khoảng 98,000 USD) vì quảng cáo công dụng của một loại "giải pháp nước khoáng thần kỳ", có nồng độ Natri clorit cao – loại hóa chất được sử dụng để tẩy rửa và tẩy màu trên vải dệt, bột giấy và giấy.

MMS Australia là một nhánh của "Giáo phái Sức khỏe và Chữa bệnh Genesis II" có trụ ở tại Mỹ, đang chịu lệnh cấm của Bộ Tư pháp Mỹ về việc bán, phân phối các sản phẩm thuốc có chứa NaClO2. MMS là viết tắt của Miracle Mineral Solution, tức "dung dịch nước khoáng thần kỳ".

Một trang web liên kết với giáo hội Genesis II đã đăng tải những "trải nghiệm" của người sử dụng nhưng chưa được xác thực, nói rằng loại "thần dược" MMS có thể chữa mọi thứ bệnh, từ Alzheimer cho đến sốt rét.


TGA cho biết họ phạt MMS do lo ngại về những tác hại có thể gây ra do nuốt phải sản phẩm do giáo hội cung cấp. Cơ quan tuyên bố: “Không có bằng chứng khoa học cho thấy sản phẩm có thể chữa khỏi hoặc làm thuyên giảm bất kỳ bệnh nào. Việc sử dụng MMS có thể gây ra nguy cơ nghiêm trọng đối với sức khỏe, có thể dẫn đến buồn nôn, nôn, tiêu chảy và mất nước nghiêm trọng, một số trường hợp có thể phải nhập viện”

Trang web của MMS Australia hiện vẫn còn đăng quảng cáo về “nước thần”, nhưng thông báo đã xóa một số đoạn trong phần mô tả nhằm đảm bảo "tuân thủ luật pháp và quy định quảng cáo".

Đây không phải lần đầu tiên giáo phái MMS Australia bị chú ý khi bán “nước thần”. Hồi năm 2014, 4 người Australia phải nhập viện sau khi uống dung dịch MMS, khiến TGA phải đưa ra cảnh báo với cộng đồng.

50Vote
41Vote
32Vote
21Vote
10Vote
34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.