Thủ Tướng Đức Cáo Buộc Tình Báo Nga Hack Email

14 Tháng Năm 20205:30 SA(Xem: 12024)
Thủ Tướng Đức Cáo Buộc Tình Báo Nga Hack Email
Thủ Tướng Đức Cáo Buộc Tình Báo Nga Hack Email

Hôm thứ Tư (13/05/2020), thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà đã bị các tin tặc, được cho là đến từ cơ quan tình báo quân sự Nga, hack tài khoản năm 2015.

Phát biểu trước Quốc hội, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã xác nhận thông tin từ tạp chí Der Spiegel gần đây, trong đó nói rằng tình báo Nga đứng sau một cuộc tấn công mạng năm 2015, khiến tài khoản email của bà bị xâm phạm.

Bà cho biết: "Tôi phải thành thật rằng điều này làm tôi rất đau đớn. Mỗi ngày tôi luôn cố gắng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn với Nga, nhưng mặt khác, có bằng chứng xác thực rằng các lực lượng Nga đang làm như vậy”.

Cảnh sát hình sự và cơ quan an ninh mạng liên bang Đức đã tái dựng một phần vụ tấn công, phát hiện hai hộp thư thuộc văn phòng cử tri của Thủ tướng bị nhắm mục tiêu. Tin tặc được cho là đã sao chép toàn bộ email năm 2012-2015 trong hai hộp thư trên sang một máy tính khác. Bà Merkel mô tả vụ hack là “thái quá”.

Nga trước đây luôn phủ nhận đứng sau các vụ tấn công mạng nhằm vào quốc hội Đức. Tuy nhiên, Moscow hiện chưa bình luận về cáo buộc của Thủ tướng Merkel.

Sự việc năm 2015 không phải là lần duy nhất chính phủ Đức nghi ngờ tin tặc Nga đứng sau các vụ tấn công. Khi mạng lưới công nghệ thông tin quốc gia bị tấn công vào năm 2018, Đức cũng đưa ra nhiều báo cáo đổ lỗi cho Nga đã cố gắng xâm nhập.


52Vote
42Vote
312Vote
28Vote
113Vote
2.237
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã làm chấn động cả ngành công nghiệp chip khi ra mắt các máy tính Mac dùng chip M1 do hãng tự thiết kế, với hiệu năng tuyệt vời cho dù tiêu thụ năng lượng rất thấp.
06 Tháng Mười Hai 2020
Facebook đang cập nhật các chính sách của mình đối với thông tin về đại dịch Covid-19 bằng cách xóa thẳng tay bất kỳ tuyên bố sai sự thật nào về các loại vaccine sắp ra mắt.
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, chính quyền Trump sẽ không thực thi lệnh cấm đối với TikTok, khi hạn chót là ngày 04/12/2020 đã qua. Nhờ đó, ByteDance cũng không cần bán hoạt động của TikTok tại thị trường Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ đề cử Tổng chưởng lý California Xavier Becerra làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ khi Covid-19 đang bùng phát nghiêm trọng, đã giết chết hơn 280,000 người dân Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng đầu tháng 12/2020, cảnh sát trưởng quận Cam (Orange County) đã từ chối thi hành lệnh phong tỏa mới của Thống đốc California, sẽ có hiệu lực từ Chủ nhật (06/12/2020)
03 Tháng Mười Hai 2020
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".