Mỹ – Google Chuẩn Bị Đối Mặt Vụ Kiện Độc Quyền Quảng Cáo Trực Tuyến

17 Tháng Năm 20208:00 CH(Xem: 11789)
Mỹ – Google Chuẩn Bị Đối Mặt Vụ Kiện Độc Quyền Quảng Cáo Trực Tuyến
Mỹ – Google Chuẩn Bị Đối Mặt Vụ Kiện Độc Quyền Quảng Cáo Trực Tuyến

Theo trang The Wall Street Journal, Bộ Tư pháp Mỹ và các tổng chưởng lý có thể sẽ nộp đơn kiện chống độc quyền đối với Google trong những tháng tới.

Báo cáo mới phù hợp với các tuyên bố trước đó của Tổng chưởng lý William Barr, cho biết ông mong đợi một quyết định sẽ được đưa ra vào mùa hè 2020.

Trong năm 2019, Tổng chưởng lý Texas, Ken Paxton, người điều phối nỗ lực của các bang, nói rằng một cuộc điều tra đang được tiến hành nhằm xác minh sự thật. Cuộc điều tra là một trong những nỗ lực lớn nhất để ‘chấn chỉnh’ Google của chính phủ Mỹ, với sự phối hợp hiếm hoi giữa các cơ quan thực thi pháp luật của các tiểu bang và liên bang. Cuộc điều tra sẽ xem xét việc liệu Google có lạm dụng thế mạnh trong hệ sinh thái trực tuyến làm ảnh hưởng đến các đối thủ và người tiêu dùng hay không.


Các quan chức đã nối lại cuộc điều tra chống độc quyền tại Washington vốn đã được khép lại vài năm trước, trong khi các nhà chức trách của Liên minh Châu Âu và những nơi khác đang thúc đẩy các vụ kiện cũng nhằm vào tập đoàn công nghệ có trụ sở tại California. Vụ kiện cũng có thể nhằm vào cách mà Google sử dụng hoạt động tìm kiếm để hạn chế sự cạnh tranh, nhưng nó không liên quan đến các quyết định kiểm duyệt nền tảng khác nhau được Google đưa ra trên YouTube hoặc Google Play Store.

Phía Google cho biết sẽ tiếp tục hợp tác trong cuộc điều tra do Bộ Tư pháp Mỹ và Tổng chưởng lý Paxton đứng đầu. Goole khẳng định hãng chú trọng vào việc cung cấp các dịch vụ nhằm hỗ trợ các khách hàng, doanh nghiệp và tăng sự lựa chọn cũng như thúc đẩy sự cạnh tranh.


50Vote
41Vote
31Vote
20Vote
14Vote
1.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.