Mỹ – Google Chuẩn Bị Đối Mặt Vụ Kiện Độc Quyền Quảng Cáo Trực Tuyến

17 Tháng Năm 20208:00 CH(Xem: 11876)
Mỹ – Google Chuẩn Bị Đối Mặt Vụ Kiện Độc Quyền Quảng Cáo Trực Tuyến
Mỹ – Google Chuẩn Bị Đối Mặt Vụ Kiện Độc Quyền Quảng Cáo Trực Tuyến

Theo trang The Wall Street Journal, Bộ Tư pháp Mỹ và các tổng chưởng lý có thể sẽ nộp đơn kiện chống độc quyền đối với Google trong những tháng tới.

Báo cáo mới phù hợp với các tuyên bố trước đó của Tổng chưởng lý William Barr, cho biết ông mong đợi một quyết định sẽ được đưa ra vào mùa hè 2020.

Trong năm 2019, Tổng chưởng lý Texas, Ken Paxton, người điều phối nỗ lực của các bang, nói rằng một cuộc điều tra đang được tiến hành nhằm xác minh sự thật. Cuộc điều tra là một trong những nỗ lực lớn nhất để ‘chấn chỉnh’ Google của chính phủ Mỹ, với sự phối hợp hiếm hoi giữa các cơ quan thực thi pháp luật của các tiểu bang và liên bang. Cuộc điều tra sẽ xem xét việc liệu Google có lạm dụng thế mạnh trong hệ sinh thái trực tuyến làm ảnh hưởng đến các đối thủ và người tiêu dùng hay không.


Các quan chức đã nối lại cuộc điều tra chống độc quyền tại Washington vốn đã được khép lại vài năm trước, trong khi các nhà chức trách của Liên minh Châu Âu và những nơi khác đang thúc đẩy các vụ kiện cũng nhằm vào tập đoàn công nghệ có trụ sở tại California. Vụ kiện cũng có thể nhằm vào cách mà Google sử dụng hoạt động tìm kiếm để hạn chế sự cạnh tranh, nhưng nó không liên quan đến các quyết định kiểm duyệt nền tảng khác nhau được Google đưa ra trên YouTube hoặc Google Play Store.

Phía Google cho biết sẽ tiếp tục hợp tác trong cuộc điều tra do Bộ Tư pháp Mỹ và Tổng chưởng lý Paxton đứng đầu. Goole khẳng định hãng chú trọng vào việc cung cấp các dịch vụ nhằm hỗ trợ các khách hàng, doanh nghiệp và tăng sự lựa chọn cũng như thúc đẩy sự cạnh tranh.


50Vote
41Vote
31Vote
20Vote
14Vote
1.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.