Các Nước Châu Âu Dần Nới Lỏng Hạn Chế

18 Tháng Năm 20204:45 SA(Xem: 14186)
Các Nước Châu Âu Dần Nới Lỏng Hạn Chế
Các Nước Châu Âu Dần Nới Lỏng Hạn Chế

Ý và Tây Ban Nha là một trong số các quốc gia Châu Âu nới lỏng và giảm bớt các hạn chế do Covid-19 từ thứ Hai (18/05/2020).

Hầu hết các doanh nghiệp ở Ý, bao gồm các quán bar và tiệm làm tóc, sẽ được tự do mở cửa trở lại sau hơn hai tháng áp dụng các biện pháp phong tỏa trên toàn quốc. Còn Tây Ban Nha cũng nới lỏng các hạn chế bên ngoài Madrid và Barcelona, cho phép các nhóm lên tới 10 người được tụ tập. Các biện pháp nới lỏng theo sau tình hình giảm số ca tử vong ghi nhận hàng ngày.

Vào Chủ nhật (17/05/2020), Ý đã ghi nhận số ca tử vong hàng ngày ít nhất kể từ khi đất nước bước vào phong tỏa vào tháng 03/2020. Số ca tử vong vì Covid-19 ghi nhận được là 145 trong 24 giờ, đánh dấu một sự sụt giảm đáng kể từ mức cao nhất là hơn 900 ca tử vong chỉ trong 1 ngày hôm 27/03/2020.

Ở Tây Ban Nha, lần đầu tiên số ca tử vong vì Covid-19 giảm xuống dưới 100 kể từ khi áp đặt các biện pháp hạn chế. Nhưng các quan chức cũng cảnh báo rằng sự tự mãn và chủ quan có thể dẫn đến một làn sóng Covid-19 thứ hai.

Ở những quốc gia Châu Âu khác, Bỉ sẽ bắt đầu mở lại các trường tiểu học và trung học trong những điều kiện nghiêm ngặt từ thứ Hai (18/05/2020). Trong khi đó, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Đan Mạch và Ireland cũng sẽ nới lỏng các biện pháp hạn chế của mình.

59Vote
42Vote
36Vote
210Vote
121Vote
2.348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã làm chấn động cả ngành công nghiệp chip khi ra mắt các máy tính Mac dùng chip M1 do hãng tự thiết kế, với hiệu năng tuyệt vời cho dù tiêu thụ năng lượng rất thấp.
06 Tháng Mười Hai 2020
Facebook đang cập nhật các chính sách của mình đối với thông tin về đại dịch Covid-19 bằng cách xóa thẳng tay bất kỳ tuyên bố sai sự thật nào về các loại vaccine sắp ra mắt.
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, chính quyền Trump sẽ không thực thi lệnh cấm đối với TikTok, khi hạn chót là ngày 04/12/2020 đã qua. Nhờ đó, ByteDance cũng không cần bán hoạt động của TikTok tại thị trường Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ đề cử Tổng chưởng lý California Xavier Becerra làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ khi Covid-19 đang bùng phát nghiêm trọng, đã giết chết hơn 280,000 người dân Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng đầu tháng 12/2020, cảnh sát trưởng quận Cam (Orange County) đã từ chối thi hành lệnh phong tỏa mới của Thống đốc California, sẽ có hiệu lực từ Chủ nhật (06/12/2020)
03 Tháng Mười Hai 2020
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".