Chile – Một Nửa Thượng Viện, 4 Bộ Trưởng Phải Cách Ly

19 Tháng Năm 20204:15 SA(Xem: 11810)
Chile – Một Nửa Thượng Viện, 4 Bộ Trưởng Phải Cách Ly
Chile – Một Nửa Thượng Viện, 4 Bộ Trưởng Phải Cách Ly

Tối thứ Hai (18/05/2020), các quan chức Chile cho biết, khoảng một nửa số thành viên trong thượng viện 50 người của Chile và 4 bộ trưởng phải cách ly sau khi tiếp xúc gần với ít nhất với 3 đồng nghiệp bị nhiễm Covid-19.

Bộ trưởng Tài chính Chile Ignacio Briones, chánh văn phòng tổng thống Felipe Ward cùng Bộ trưởng Nội Vụ và Bộ trưởng Phát triển Xã hội đều viết trên Twitter rằng họ đã xét nghiệm âm tính với Covid-18, nhưng vẫn đang cách ly đợi lần xét nghiệm thứ hai.

Ông Briones được cách ly và xét nghiệm hôm 15/05/2020, sau khi "liên lạc thường xuyên" với thượng nghị sĩ Pizarro. Ông đăng trên Twtter: "Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ tại nhà để giải quyết danh sách dài dằng dặc những vấn đề mà chúng ta cần ứng phó khẩn cấp trong thời kỳ khó khăn”

Hồi cuối tuần trước, Thượng nghị sĩ Jorge Pizarro, thành viên Ủy ban Tài chính thượng viện Chile, được xác nhận dương tính với Covid-19. Một thượng nghị sĩ khác cũng nhận kết quả xét nghiệm tương tự. Kết quả là ít nhất 23 thành viên trong thượng viện 50 người của Chile phải cách ly sau khi tiếp xúc gần với Pizarro và những người bị nhiễm.


Tính đến ngày 13/05/2020, số ca nhiễm Covid-19 mới của Chile tăng 60%, dù đất nước đã áp dụng nhiều biện pháp ngăn chặn trong 1.5 tháng qua, bao gồm phong tỏa một số khu vực có chọn lọc.

Tuần trước, chính phủ Chile đã ban bố lệnh phong tỏa toàn thủ đô Santiago, nơi ghi nhận hơn 80% trong tổng số 46,000 ca nhiễm toàn quốc. Chile đã báo cáo 478 ca tử vong tính đến ngày 18/05/2020.

Hôm thứ Hai (18/05/2020), bạo lực bùng phát tại El Bosque, một khu vực đông đúc, nghèo nàn ở ngoại ô thành phố Santiago, khi những người dân tức giận cầm gậy dựng lên rào chắn và ném đá vào cảnh sát chống bạo động. Veronica Abarca, một người dân sống ở El Bosque cho biết: "Không phải vì cách ly mà là vì viện trợ, thực phẩm, những gì mọi người đang rất cần ngay bây giờ”

Các cuộc biểu tình diễn ra một ngày sau khi chính phủ của Tổng thống Sebastian Pinera tuyên bố sẽ phân phát 2.5 triệu gói thực phẩm cứu trợ cho những người nghèo ở Chile.



511Vote
42Vote
313Vote
27Vote
112Vote
2.845
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2020
Mặt trời bị che khuất bởi một đường chân trời bắc ngang qua giữa khung cảnh bầu trời đêm ở cả hai bán cầu Trái đất.
27 Tháng Hai 2020
Microsoft đang muốn đầu tư vào các trung tâm dữ liệu ở Indonesia, nơi sẽ sớm thực hiện các thay đổi về quy định để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, tổng thống Indonesia cho biết sau cuộc gặp với CEO công ty.
27 Tháng Hai 2020
CEO Apple cho biết công ty sẽ mở các cửa hàng vật lý đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2021 và một cửa hàng trực tuyến vào cuối năm 2020.
27 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã cử một nhóm điều tra đến Vũ Hán, thành phố tâm điểm của vụ dịch coronavirus, sau khi có báo cáo rằng một nhà tù đã thả một tù nhân bị nhiễm bệnh và để tù nhân đó đến Bắc Kinh.
26 Tháng Hai 2020
Mỹ và Hàn Quốc đã hoãn cuộc tập trận quân sự chung để hạn chế sự lây lan của coronavirus, vì số ca nhiễm bệnh đang vượt mức báo động
26 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, các nhà thiên văn học tại Catalina Sky Survey tuyên bố đã phát hiện một vệ tinh tự nhiên thứ hai quay quanh Trái đất, bên cạnh Mặt trăng mà chúng ta đều biết.