Chile – Một Nửa Thượng Viện, 4 Bộ Trưởng Phải Cách Ly

19 Tháng Năm 20204:15 SA(Xem: 12566)
Chile – Một Nửa Thượng Viện, 4 Bộ Trưởng Phải Cách Ly
Chile – Một Nửa Thượng Viện, 4 Bộ Trưởng Phải Cách Ly

Tối thứ Hai (18/05/2020), các quan chức Chile cho biết, khoảng một nửa số thành viên trong thượng viện 50 người của Chile và 4 bộ trưởng phải cách ly sau khi tiếp xúc gần với ít nhất với 3 đồng nghiệp bị nhiễm Covid-19.

Bộ trưởng Tài chính Chile Ignacio Briones, chánh văn phòng tổng thống Felipe Ward cùng Bộ trưởng Nội Vụ và Bộ trưởng Phát triển Xã hội đều viết trên Twitter rằng họ đã xét nghiệm âm tính với Covid-18, nhưng vẫn đang cách ly đợi lần xét nghiệm thứ hai.

Ông Briones được cách ly và xét nghiệm hôm 15/05/2020, sau khi "liên lạc thường xuyên" với thượng nghị sĩ Pizarro. Ông đăng trên Twtter: "Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ tại nhà để giải quyết danh sách dài dằng dặc những vấn đề mà chúng ta cần ứng phó khẩn cấp trong thời kỳ khó khăn”

Hồi cuối tuần trước, Thượng nghị sĩ Jorge Pizarro, thành viên Ủy ban Tài chính thượng viện Chile, được xác nhận dương tính với Covid-19. Một thượng nghị sĩ khác cũng nhận kết quả xét nghiệm tương tự. Kết quả là ít nhất 23 thành viên trong thượng viện 50 người của Chile phải cách ly sau khi tiếp xúc gần với Pizarro và những người bị nhiễm.


Tính đến ngày 13/05/2020, số ca nhiễm Covid-19 mới của Chile tăng 60%, dù đất nước đã áp dụng nhiều biện pháp ngăn chặn trong 1.5 tháng qua, bao gồm phong tỏa một số khu vực có chọn lọc.

Tuần trước, chính phủ Chile đã ban bố lệnh phong tỏa toàn thủ đô Santiago, nơi ghi nhận hơn 80% trong tổng số 46,000 ca nhiễm toàn quốc. Chile đã báo cáo 478 ca tử vong tính đến ngày 18/05/2020.

Hôm thứ Hai (18/05/2020), bạo lực bùng phát tại El Bosque, một khu vực đông đúc, nghèo nàn ở ngoại ô thành phố Santiago, khi những người dân tức giận cầm gậy dựng lên rào chắn và ném đá vào cảnh sát chống bạo động. Veronica Abarca, một người dân sống ở El Bosque cho biết: "Không phải vì cách ly mà là vì viện trợ, thực phẩm, những gì mọi người đang rất cần ngay bây giờ”

Các cuộc biểu tình diễn ra một ngày sau khi chính phủ của Tổng thống Sebastian Pinera tuyên bố sẽ phân phát 2.5 triệu gói thực phẩm cứu trợ cho những người nghèo ở Chile.



511Vote
42Vote
313Vote
27Vote
112Vote
2.845
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2019
Sau một loạt những đồn đoán trong thời gian qua, khoảng giữa tháng 02/2019, Samsung đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới: Galaxy S10 và S10 Plus. Là thế hệ thứ 10 của dòng máy Galaxy S, Galaxy S10 và S10 Plus sở hữu thiết kế mặt trước hoàn toàn mới với màn hình đục lỗ Infinity-O, ngoài ra còn là nhiều nâng cấp về camera, cảm biến vân tay, sạc ngược không dây và những tính năng khác.
21 Tháng Hai 2019
Nằm giữa quầng thiên thể yên bình đẹp đẽ, vdB 9 màu xanh xinh đẹp là đối tượng thứ 9 trong danh mục tinh vân phản chiếu năm 1966 của Sidney van den Bergh. Nó phân chia trường quan sát trong ảnh thiên văn, có kích thước gấp đôi trăng tròn, với những ngôi sao và đám mây bụi tối tăm che khuất trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
21 Tháng Hai 2019
Hiện nay, hầu như toàn bộ hệ thống tự lái trên xe hơi đều chưa hoàn thiện và mang tính hỗ trợ cho lái xe, chưa hoàn toàn thay thế được cho lái xe. Tuy nhiên, theo nhà sáng lập kiêm CEO của hãng xe điện tự lái Tesla, điều này có thể thay đổi trong tương lai gần.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, cuối sự kiện Unpacked, Samsung đã giới thiệu cả chiếc S10 5G - chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng. S10 5G sẽ có pin lớn hơn, màn hình lớn hơn so với S10 Plus. Máy sẽ được bán ra từ nửa đầu năm 2019 và chưa có giá bán chính thức.
21 Tháng Hai 2019
Lần đầu được nhá hàng hồi tháng 11/2018 tại sự kiện dành cho lập trình viên, ngày hôm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019, Samsung đã chính thức trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Galaxy Fold.
21 Tháng Hai 2019
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.