Chile – Một Nửa Thượng Viện, 4 Bộ Trưởng Phải Cách Ly

19 Tháng Năm 20204:15 SA(Xem: 11569)
Chile – Một Nửa Thượng Viện, 4 Bộ Trưởng Phải Cách Ly
Chile – Một Nửa Thượng Viện, 4 Bộ Trưởng Phải Cách Ly

Tối thứ Hai (18/05/2020), các quan chức Chile cho biết, khoảng một nửa số thành viên trong thượng viện 50 người của Chile và 4 bộ trưởng phải cách ly sau khi tiếp xúc gần với ít nhất với 3 đồng nghiệp bị nhiễm Covid-19.

Bộ trưởng Tài chính Chile Ignacio Briones, chánh văn phòng tổng thống Felipe Ward cùng Bộ trưởng Nội Vụ và Bộ trưởng Phát triển Xã hội đều viết trên Twitter rằng họ đã xét nghiệm âm tính với Covid-18, nhưng vẫn đang cách ly đợi lần xét nghiệm thứ hai.

Ông Briones được cách ly và xét nghiệm hôm 15/05/2020, sau khi "liên lạc thường xuyên" với thượng nghị sĩ Pizarro. Ông đăng trên Twtter: "Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ tại nhà để giải quyết danh sách dài dằng dặc những vấn đề mà chúng ta cần ứng phó khẩn cấp trong thời kỳ khó khăn”

Hồi cuối tuần trước, Thượng nghị sĩ Jorge Pizarro, thành viên Ủy ban Tài chính thượng viện Chile, được xác nhận dương tính với Covid-19. Một thượng nghị sĩ khác cũng nhận kết quả xét nghiệm tương tự. Kết quả là ít nhất 23 thành viên trong thượng viện 50 người của Chile phải cách ly sau khi tiếp xúc gần với Pizarro và những người bị nhiễm.


Tính đến ngày 13/05/2020, số ca nhiễm Covid-19 mới của Chile tăng 60%, dù đất nước đã áp dụng nhiều biện pháp ngăn chặn trong 1.5 tháng qua, bao gồm phong tỏa một số khu vực có chọn lọc.

Tuần trước, chính phủ Chile đã ban bố lệnh phong tỏa toàn thủ đô Santiago, nơi ghi nhận hơn 80% trong tổng số 46,000 ca nhiễm toàn quốc. Chile đã báo cáo 478 ca tử vong tính đến ngày 18/05/2020.

Hôm thứ Hai (18/05/2020), bạo lực bùng phát tại El Bosque, một khu vực đông đúc, nghèo nàn ở ngoại ô thành phố Santiago, khi những người dân tức giận cầm gậy dựng lên rào chắn và ném đá vào cảnh sát chống bạo động. Veronica Abarca, một người dân sống ở El Bosque cho biết: "Không phải vì cách ly mà là vì viện trợ, thực phẩm, những gì mọi người đang rất cần ngay bây giờ”

Các cuộc biểu tình diễn ra một ngày sau khi chính phủ của Tổng thống Sebastian Pinera tuyên bố sẽ phân phát 2.5 triệu gói thực phẩm cứu trợ cho những người nghèo ở Chile.



511Vote
42Vote
313Vote
27Vote
112Vote
2.845
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.