Chile – Một Nửa Thượng Viện, 4 Bộ Trưởng Phải Cách Ly

19 Tháng Năm 20204:15 SA(Xem: 11624)
Chile – Một Nửa Thượng Viện, 4 Bộ Trưởng Phải Cách Ly
Chile – Một Nửa Thượng Viện, 4 Bộ Trưởng Phải Cách Ly

Tối thứ Hai (18/05/2020), các quan chức Chile cho biết, khoảng một nửa số thành viên trong thượng viện 50 người của Chile và 4 bộ trưởng phải cách ly sau khi tiếp xúc gần với ít nhất với 3 đồng nghiệp bị nhiễm Covid-19.

Bộ trưởng Tài chính Chile Ignacio Briones, chánh văn phòng tổng thống Felipe Ward cùng Bộ trưởng Nội Vụ và Bộ trưởng Phát triển Xã hội đều viết trên Twitter rằng họ đã xét nghiệm âm tính với Covid-18, nhưng vẫn đang cách ly đợi lần xét nghiệm thứ hai.

Ông Briones được cách ly và xét nghiệm hôm 15/05/2020, sau khi "liên lạc thường xuyên" với thượng nghị sĩ Pizarro. Ông đăng trên Twtter: "Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ tại nhà để giải quyết danh sách dài dằng dặc những vấn đề mà chúng ta cần ứng phó khẩn cấp trong thời kỳ khó khăn”

Hồi cuối tuần trước, Thượng nghị sĩ Jorge Pizarro, thành viên Ủy ban Tài chính thượng viện Chile, được xác nhận dương tính với Covid-19. Một thượng nghị sĩ khác cũng nhận kết quả xét nghiệm tương tự. Kết quả là ít nhất 23 thành viên trong thượng viện 50 người của Chile phải cách ly sau khi tiếp xúc gần với Pizarro và những người bị nhiễm.


Tính đến ngày 13/05/2020, số ca nhiễm Covid-19 mới của Chile tăng 60%, dù đất nước đã áp dụng nhiều biện pháp ngăn chặn trong 1.5 tháng qua, bao gồm phong tỏa một số khu vực có chọn lọc.

Tuần trước, chính phủ Chile đã ban bố lệnh phong tỏa toàn thủ đô Santiago, nơi ghi nhận hơn 80% trong tổng số 46,000 ca nhiễm toàn quốc. Chile đã báo cáo 478 ca tử vong tính đến ngày 18/05/2020.

Hôm thứ Hai (18/05/2020), bạo lực bùng phát tại El Bosque, một khu vực đông đúc, nghèo nàn ở ngoại ô thành phố Santiago, khi những người dân tức giận cầm gậy dựng lên rào chắn và ném đá vào cảnh sát chống bạo động. Veronica Abarca, một người dân sống ở El Bosque cho biết: "Không phải vì cách ly mà là vì viện trợ, thực phẩm, những gì mọi người đang rất cần ngay bây giờ”

Các cuộc biểu tình diễn ra một ngày sau khi chính phủ của Tổng thống Sebastian Pinera tuyên bố sẽ phân phát 2.5 triệu gói thực phẩm cứu trợ cho những người nghèo ở Chile.



511Vote
42Vote
313Vote
27Vote
112Vote
2.845
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2020
Anh tạm thời đóng cửa đại sứ quán tại Triều Tiên và rút tất cả các nhân viên ngoại giao về nước vì gặp khó khăn với các biện pháp phong tỏa chống đại dịch Covid-19.
27 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ký sắc lệnh về công ty mạng xã hội vào thứ Năm (28/05/2020), sau khi ông đe dọa đóng cửa các nền tảng vì cho rằng họ “bịt miệng” tiếng nói bảo thủ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết một dự thảo kế hoạch chi tiết về việc bắt đầu mở cửa du lịch an toàn giữa New Zealand và Úc sẽ được trình bày cho cả hai chính phủ vào đầu tháng 06/2020.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), bốn sĩ quan cảnh sát ở bang Minnesota đã bị sa thải sau một đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy một người đàn ông da đen không có vũ trang bị cảnh sát đè chân lên cổ.
27 Tháng Năm 2020
Các mã QR theo dõi sức khỏe của Trung Quốc, vốn đóng vai trò quan trọng trong công cuộc ngăn chặn thành công Covid-19, giờ đây dường như lan rộng hơn trong cuộc sống hàng ngày khi chính quyền địa phương muốn hướng tới tận dụng công nghệ mới.
27 Tháng Năm 2020
Thứ Ba (26/052020), nhiều người Mỹ tìm cách rời Brazil chỉ ít giờ trước khi lệnh cấm nhập cảnh của Trump với người đến từ Brazil có hiệu lực.