Người Mỹ Vẫn Không Tin Tưởng Xe Tự Lái

19 Tháng Năm 20204:45 SA(Xem: 13184)
Người Mỹ Vẫn Không Tin Tưởng Xe Tự Lái
Người Mỹ Vẫn Không Tin Tưởng Xe Tự Lái

Những chiếc xe tự lái đang trong thời gian thực sự khó khăn để có được sự tin tưởng của mọi người.

Đây không phải là điều ngạc nhiên khi các phương tiện tự hành vẫn còn trên lý thuyết và khó nắm bắt đối với hầu hết mọi người. Số lượng xe tự lái hạn chế trên đường hiện nay hầu hết là những chiếc xe thử nghiệm chứ không có sẵn cho mọi người. Kết hợp điều đó với những cảm giác phức tạp của người Mỹ đối với các khái niệm như “quyền tự do” và “kiểm soát”, và có thể thấy tương lai của những chiếc xe tự lái vẫn còn khá xa.

Một cuộc thăm dò mới nhất để khẳng định sự không tin tưởng sâu sắc đến từ tổ chức Partners for Automated Vehicle Education (PAVE), một liên minh gồm những công ty trong ngành và các tổ chức phi lợi nhuận nhằm cải thiện sự hiểu biết của cộng đồng về xe tự trị. Kết quả thăm dò cho thấy:
+ Gần 3 trên 4 người Mỹ nói rằng công nghệ xe tự hành vẫn “chưa sẵn sàng cho những giờ cao điểm”
+ Khoảng 48% cho biết họ sẽ không bao giờ lên xe taxi hoặc chia sẻ chuyến đi với những chiếc xe tự lái.
+ 20% khác nghĩ rằng xe tự lái sẽ không bao giờ an toàn.

+ Chỉ 34% cho rằng xe tự lái  có nhiều lợi thế hơn nhược điểm.
+ Chỉ có 18% mong muốn sở hữu những chiếc xe tự lái đầu tiên.

Khảo sát của PAVE  tiến hành trên 1,200 người Mỹ. Một loạt các nhóm liên quan đến xe hơi như AAA, Kelley Blue Book và Advocates for Highway and Auto Safety cũng cho thấy sự hoài nghi của mọi người về xe tự lái trong các cuộc thăm dò.

Tuy nhiên, khoảng một nửa số người được thăm dò bởi PAVE và SurveyUSA cho biết họ sở hữu những chiếc xe có hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến (ADAS) như thắng khẩn cấp tự động, hỗ trợ giữ làn đường và phát hiện điểm mù. Sự quen thuộc và chấp nhận các tính năng tiên tiến có thể dẫn đến một thái độ tích cực hơn về những chiếc xe tự lái.

Hầu hết mọi người đều ưng ý một chiếc xe có hỗ trợ lái, nhưng tài xế phải luôn kiểm soát hoàn toàn. Điều này đi ngược lại ý tưởng của những công ty tuyên bố đang theo đuổi những chiếc xe hoàn toàn không có người lái. Họ cho rằng hầu hết các vụ tai nạn xe cộ là do lỗi của con người, và để cải thiện an toàn đường bộ, con người cần phải được loại bỏ khỏi quá trình lái xe.

56Vote
43Vote
314Vote
214Vote
18Vote
2.745
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.
27 Tháng Tư 2020
Thành phố New York cho biết Trung tâm Kiểm soát Chất độc ghi nhận sự gia tăng các trường hợp người dân uống chất khử trùng, tẩy rửa cao hơn bình thường