Người Mỹ Vẫn Không Tin Tưởng Xe Tự Lái

19 Tháng Năm 20204:45 SA(Xem: 765)
Người Mỹ Vẫn Không Tin Tưởng Xe Tự Lái
Người Mỹ Vẫn Không Tin Tưởng Xe Tự Lái

Những chiếc xe tự lái đang trong thời gian thực sự khó khăn để có được sự tin tưởng của mọi người.

Đây không phải là điều ngạc nhiên khi các phương tiện tự hành vẫn còn trên lý thuyết và khó nắm bắt đối với hầu hết mọi người. Số lượng xe tự lái hạn chế trên đường hiện nay hầu hết là những chiếc xe thử nghiệm chứ không có sẵn cho mọi người. Kết hợp điều đó với những cảm giác phức tạp của người Mỹ đối với các khái niệm như “quyền tự do” và “kiểm soát”, và có thể thấy tương lai của những chiếc xe tự lái vẫn còn khá xa.

Một cuộc thăm dò mới nhất để khẳng định sự không tin tưởng sâu sắc đến từ tổ chức Partners for Automated Vehicle Education (PAVE), một liên minh gồm những công ty trong ngành và các tổ chức phi lợi nhuận nhằm cải thiện sự hiểu biết của cộng đồng về xe tự trị. Kết quả thăm dò cho thấy:
+ Gần 3 trên 4 người Mỹ nói rằng công nghệ xe tự hành vẫn “chưa sẵn sàng cho những giờ cao điểm”
+ Khoảng 48% cho biết họ sẽ không bao giờ lên xe taxi hoặc chia sẻ chuyến đi với những chiếc xe tự lái.
+ 20% khác nghĩ rằng xe tự lái sẽ không bao giờ an toàn.

+ Chỉ 34% cho rằng xe tự lái  có nhiều lợi thế hơn nhược điểm.
+ Chỉ có 18% mong muốn sở hữu những chiếc xe tự lái đầu tiên.

Khảo sát của PAVE  tiến hành trên 1,200 người Mỹ. Một loạt các nhóm liên quan đến xe hơi như AAA, Kelley Blue Book và Advocates for Highway and Auto Safety cũng cho thấy sự hoài nghi của mọi người về xe tự lái trong các cuộc thăm dò.

Tuy nhiên, khoảng một nửa số người được thăm dò bởi PAVE và SurveyUSA cho biết họ sở hữu những chiếc xe có hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến (ADAS) như thắng khẩn cấp tự động, hỗ trợ giữ làn đường và phát hiện điểm mù. Sự quen thuộc và chấp nhận các tính năng tiên tiến có thể dẫn đến một thái độ tích cực hơn về những chiếc xe tự lái.

Hầu hết mọi người đều ưng ý một chiếc xe có hỗ trợ lái, nhưng tài xế phải luôn kiểm soát hoàn toàn. Điều này đi ngược lại ý tưởng của những công ty tuyên bố đang theo đuổi những chiếc xe hoàn toàn không có người lái. Họ cho rằng hầu hết các vụ tai nạn xe cộ là do lỗi của con người, và để cải thiện an toàn đường bộ, con người cần phải được loại bỏ khỏi quá trình lái xe.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.