Người Mỹ Vẫn Không Tin Tưởng Xe Tự Lái

19 Tháng Năm 20204:45 SA(Xem: 914)
Người Mỹ Vẫn Không Tin Tưởng Xe Tự Lái
Người Mỹ Vẫn Không Tin Tưởng Xe Tự Lái

Những chiếc xe tự lái đang trong thời gian thực sự khó khăn để có được sự tin tưởng của mọi người.

Đây không phải là điều ngạc nhiên khi các phương tiện tự hành vẫn còn trên lý thuyết và khó nắm bắt đối với hầu hết mọi người. Số lượng xe tự lái hạn chế trên đường hiện nay hầu hết là những chiếc xe thử nghiệm chứ không có sẵn cho mọi người. Kết hợp điều đó với những cảm giác phức tạp của người Mỹ đối với các khái niệm như “quyền tự do” và “kiểm soát”, và có thể thấy tương lai của những chiếc xe tự lái vẫn còn khá xa.

Một cuộc thăm dò mới nhất để khẳng định sự không tin tưởng sâu sắc đến từ tổ chức Partners for Automated Vehicle Education (PAVE), một liên minh gồm những công ty trong ngành và các tổ chức phi lợi nhuận nhằm cải thiện sự hiểu biết của cộng đồng về xe tự trị. Kết quả thăm dò cho thấy:
+ Gần 3 trên 4 người Mỹ nói rằng công nghệ xe tự hành vẫn “chưa sẵn sàng cho những giờ cao điểm”
+ Khoảng 48% cho biết họ sẽ không bao giờ lên xe taxi hoặc chia sẻ chuyến đi với những chiếc xe tự lái.
+ 20% khác nghĩ rằng xe tự lái sẽ không bao giờ an toàn.

+ Chỉ 34% cho rằng xe tự lái  có nhiều lợi thế hơn nhược điểm.
+ Chỉ có 18% mong muốn sở hữu những chiếc xe tự lái đầu tiên.

Khảo sát của PAVE  tiến hành trên 1,200 người Mỹ. Một loạt các nhóm liên quan đến xe hơi như AAA, Kelley Blue Book và Advocates for Highway and Auto Safety cũng cho thấy sự hoài nghi của mọi người về xe tự lái trong các cuộc thăm dò.

Tuy nhiên, khoảng một nửa số người được thăm dò bởi PAVE và SurveyUSA cho biết họ sở hữu những chiếc xe có hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến (ADAS) như thắng khẩn cấp tự động, hỗ trợ giữ làn đường và phát hiện điểm mù. Sự quen thuộc và chấp nhận các tính năng tiên tiến có thể dẫn đến một thái độ tích cực hơn về những chiếc xe tự lái.

Hầu hết mọi người đều ưng ý một chiếc xe có hỗ trợ lái, nhưng tài xế phải luôn kiểm soát hoàn toàn. Điều này đi ngược lại ý tưởng của những công ty tuyên bố đang theo đuổi những chiếc xe hoàn toàn không có người lái. Họ cho rằng hầu hết các vụ tai nạn xe cộ là do lỗi của con người, và để cải thiện an toàn đường bộ, con người cần phải được loại bỏ khỏi quá trình lái xe.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
29 Tháng Sáu 2020
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020.
29 Tháng Sáu 2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
29 Tháng Sáu 2020
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.