Dòng Sông Tối Chảy Đến Antares

19 Tháng Năm 20205:00 SA(Xem: 814)
Dòng Sông Tối Chảy Đến Antares
Reflections_APOD
Composite Image Credit & Copyright: Paul Schmit


Dường như có một dòng sông tối đang chảy qua bầu trời, bắt đầu từ đường chân trời chảy tới những đám mây đầy màu sắc gần ngôi sao khổng lồ đỏ Antares. Với vẻ u ám, dòng sông là một tinh vân bụi tối che khuất ánh sao nền gần trung tâm Dải Ngân hà, dù tinh vân chủ yếu chứa khí phân tử hydro. Bụi sao tán xạ xung quanh Antares, ngôi sao alpha của chòm Thiên Yết (Scorpius), tạo ra tinh vân phản chiếu màu vàng bất thường. Bên trên nó là ngôi sao màu xanh sáng Rho Ophiuchi, với tinh vân phát xạ màu đỏ cũng đang cố gắng phát sáng trong không gian liên sao. Cụm sao cầu M4 trông gần giống như một ngôi sao sáng ở phía trên bên phải của Antares, dù nó nằm rất xa phía sau những đám mây đầy màu sắc, khoảng 7,000 năm ánh sáng. Dòng sông tối cách đó khoảng 500 năm ánh sáng. Để thu được hình ảnh bầu trời đêm đẹp huyền bí, tất cả các lần phơi sáng nền và tiền cảnh được thực hiện với cùng một máy ảnh và ống kính tele trong cùng một đêm từ cùng một vị trí. Kết hợp với nhau, chúng tạo ra một hình ảnh tuyệt đẹp cho thấy một loạt độ sáng và màu sắc mà mắt thường sẽ không thể cảm nhận được. Được ghi lại vào đầu giờ chiều ngày 31/01/2020, trong ảnh cũng có sự xuất hiện của Sao Hỏa, ở gần đường chân trời phía đông, trông như đang vươn lên để sánh tầm với Antares trên sân khấu thiên thể. Sao Hỏa sáng và ảnh phản chiếu trong nước của nó ở bên trái một cái cây cô đơn, trong Khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia Bosque del Apache, New Mexico.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
29 Tháng Sáu 2020
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.
29 Tháng Sáu 2020
Đại diện của 27 nước thành viên EU đã có cuộc họp để đưa ra tiêu chí cho việc đảm bảo không cần cách ly mà vẫn được nhập cảnh vào EU từ ngày 01/07/2020.
28 Tháng Sáu 2020
Cuộc khủng hoảng biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã bắt đầu lan sang mối quan hệ thương mại song phương khi chính phủ Ấn Độ đang xem xét áp dụng một số biện pháp hạn chế cũng như áp thuế cao hơn với các công ty và hàng hóa Trung Quốc.
28 Tháng Sáu 2020
Nhật Bản đã tăng cường nỗ lực ngăn chặn Hàn Quốc trở thành thành viên G7 vì các vấn đề liên quan đến Trung Quốc và Triều Tiên.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.