Dòng Sông Tối Chảy Đến Antares

19 Tháng Năm 20205:00 SA(Xem: 691)
Dòng Sông Tối Chảy Đến Antares
Reflections_APOD
Composite Image Credit & Copyright: Paul Schmit


Dường như có một dòng sông tối đang chảy qua bầu trời, bắt đầu từ đường chân trời chảy tới những đám mây đầy màu sắc gần ngôi sao khổng lồ đỏ Antares. Với vẻ u ám, dòng sông là một tinh vân bụi tối che khuất ánh sao nền gần trung tâm Dải Ngân hà, dù tinh vân chủ yếu chứa khí phân tử hydro. Bụi sao tán xạ xung quanh Antares, ngôi sao alpha của chòm Thiên Yết (Scorpius), tạo ra tinh vân phản chiếu màu vàng bất thường. Bên trên nó là ngôi sao màu xanh sáng Rho Ophiuchi, với tinh vân phát xạ màu đỏ cũng đang cố gắng phát sáng trong không gian liên sao. Cụm sao cầu M4 trông gần giống như một ngôi sao sáng ở phía trên bên phải của Antares, dù nó nằm rất xa phía sau những đám mây đầy màu sắc, khoảng 7,000 năm ánh sáng. Dòng sông tối cách đó khoảng 500 năm ánh sáng. Để thu được hình ảnh bầu trời đêm đẹp huyền bí, tất cả các lần phơi sáng nền và tiền cảnh được thực hiện với cùng một máy ảnh và ống kính tele trong cùng một đêm từ cùng một vị trí. Kết hợp với nhau, chúng tạo ra một hình ảnh tuyệt đẹp cho thấy một loạt độ sáng và màu sắc mà mắt thường sẽ không thể cảm nhận được. Được ghi lại vào đầu giờ chiều ngày 31/01/2020, trong ảnh cũng có sự xuất hiện của Sao Hỏa, ở gần đường chân trời phía đông, trông như đang vươn lên để sánh tầm với Antares trên sân khấu thiên thể. Sao Hỏa sáng và ảnh phản chiếu trong nước của nó ở bên trái một cái cây cô đơn, trong Khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia Bosque del Apache, New Mexico.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.