Người Mỹ Vẫn Không Tin Tưởng Xe Tự Lái

19 Tháng Năm 20204:45 SA(Xem: 13401)
Người Mỹ Vẫn Không Tin Tưởng Xe Tự Lái
Người Mỹ Vẫn Không Tin Tưởng Xe Tự Lái

Những chiếc xe tự lái đang trong thời gian thực sự khó khăn để có được sự tin tưởng của mọi người.

Đây không phải là điều ngạc nhiên khi các phương tiện tự hành vẫn còn trên lý thuyết và khó nắm bắt đối với hầu hết mọi người. Số lượng xe tự lái hạn chế trên đường hiện nay hầu hết là những chiếc xe thử nghiệm chứ không có sẵn cho mọi người. Kết hợp điều đó với những cảm giác phức tạp của người Mỹ đối với các khái niệm như “quyền tự do” và “kiểm soát”, và có thể thấy tương lai của những chiếc xe tự lái vẫn còn khá xa.

Một cuộc thăm dò mới nhất để khẳng định sự không tin tưởng sâu sắc đến từ tổ chức Partners for Automated Vehicle Education (PAVE), một liên minh gồm những công ty trong ngành và các tổ chức phi lợi nhuận nhằm cải thiện sự hiểu biết của cộng đồng về xe tự trị. Kết quả thăm dò cho thấy:
+ Gần 3 trên 4 người Mỹ nói rằng công nghệ xe tự hành vẫn “chưa sẵn sàng cho những giờ cao điểm”
+ Khoảng 48% cho biết họ sẽ không bao giờ lên xe taxi hoặc chia sẻ chuyến đi với những chiếc xe tự lái.
+ 20% khác nghĩ rằng xe tự lái sẽ không bao giờ an toàn.

+ Chỉ 34% cho rằng xe tự lái  có nhiều lợi thế hơn nhược điểm.
+ Chỉ có 18% mong muốn sở hữu những chiếc xe tự lái đầu tiên.

Khảo sát của PAVE  tiến hành trên 1,200 người Mỹ. Một loạt các nhóm liên quan đến xe hơi như AAA, Kelley Blue Book và Advocates for Highway and Auto Safety cũng cho thấy sự hoài nghi của mọi người về xe tự lái trong các cuộc thăm dò.

Tuy nhiên, khoảng một nửa số người được thăm dò bởi PAVE và SurveyUSA cho biết họ sở hữu những chiếc xe có hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến (ADAS) như thắng khẩn cấp tự động, hỗ trợ giữ làn đường và phát hiện điểm mù. Sự quen thuộc và chấp nhận các tính năng tiên tiến có thể dẫn đến một thái độ tích cực hơn về những chiếc xe tự lái.

Hầu hết mọi người đều ưng ý một chiếc xe có hỗ trợ lái, nhưng tài xế phải luôn kiểm soát hoàn toàn. Điều này đi ngược lại ý tưởng của những công ty tuyên bố đang theo đuổi những chiếc xe hoàn toàn không có người lái. Họ cho rằng hầu hết các vụ tai nạn xe cộ là do lỗi của con người, và để cải thiện an toàn đường bộ, con người cần phải được loại bỏ khỏi quá trình lái xe.

56Vote
43Vote
314Vote
214Vote
18Vote
2.745
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Hai 2020
Malaysia đã áp thêm lệnh cấm với du khách Trung Quốc đến từ tỉnh Chiết Giang và Giang Tô nhằm ngăn chặn virus corona lây lan.
10 Tháng Hai 2020
Với các nền dân chủ trên khắp thế giới, sự công kích đến từ các thông tin sai lệch dường như không thể dừng lại, Phần Lan - quốc gia được đánh giá là có sức đề kháng cao nhất đối với các tin tức giả mạo tại Châu Âu
10 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết tính đến chiều ngày 08/02/2020, họ đã phân bổ 71.85 tỷ nhân dân tệ, tương đương 10.26 tỷ USD, để chống virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong dự toán ngân sách năm 2021, chính quyền Tổng thống Donald Trump đề xuất một mức tăng lớn trong chi tiêu chính phủ phục vụ cho nghiên cứu và phát triển về trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học thông tin lượng tử.
09 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, SpaceX ra mắt trang web “đặt chỗ” để ship hàng lên vũ trụ thông qua tên lửa Falcon 9.
09 Tháng Hai 2020
Foxconn đã xây dây chuyền riêng làm khẩu trang và sẽ đưa công nhân Đài Loan quay lại nhà máy để sản xuất vào khoảng giữa tháng 02/2020.