Dòng Sông Tối Chảy Đến Antares

19 Tháng Năm 20205:00 SA(Xem: 16130)
Dòng Sông Tối Chảy Đến Antares
Reflections_APOD
Composite Image Credit & Copyright: Paul Schmit


Dường như có một dòng sông tối đang chảy qua bầu trời, bắt đầu từ đường chân trời chảy tới những đám mây đầy màu sắc gần ngôi sao khổng lồ đỏ Antares. Với vẻ u ám, dòng sông là một tinh vân bụi tối che khuất ánh sao nền gần trung tâm Dải Ngân hà, dù tinh vân chủ yếu chứa khí phân tử hydro. Bụi sao tán xạ xung quanh Antares, ngôi sao alpha của chòm Thiên Yết (Scorpius), tạo ra tinh vân phản chiếu màu vàng bất thường. Bên trên nó là ngôi sao màu xanh sáng Rho Ophiuchi, với tinh vân phát xạ màu đỏ cũng đang cố gắng phát sáng trong không gian liên sao. Cụm sao cầu M4 trông gần giống như một ngôi sao sáng ở phía trên bên phải của Antares, dù nó nằm rất xa phía sau những đám mây đầy màu sắc, khoảng 7,000 năm ánh sáng. Dòng sông tối cách đó khoảng 500 năm ánh sáng. Để thu được hình ảnh bầu trời đêm đẹp huyền bí, tất cả các lần phơi sáng nền và tiền cảnh được thực hiện với cùng một máy ảnh và ống kính tele trong cùng một đêm từ cùng một vị trí. Kết hợp với nhau, chúng tạo ra một hình ảnh tuyệt đẹp cho thấy một loạt độ sáng và màu sắc mà mắt thường sẽ không thể cảm nhận được. Được ghi lại vào đầu giờ chiều ngày 31/01/2020, trong ảnh cũng có sự xuất hiện của Sao Hỏa, ở gần đường chân trời phía đông, trông như đang vươn lên để sánh tầm với Antares trên sân khấu thiên thể. Sao Hỏa sáng và ảnh phản chiếu trong nước của nó ở bên trái một cái cây cô đơn, trong Khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia Bosque del Apache, New Mexico.
58Vote
41Vote
315Vote
210Vote
111Vote
2.745
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Mikio Shimoji thừa nhận văn phòng ông nhận 1 triệu Yen (9,200 USD) từ nhà vận hành casino Trung Quốc trong chiến dịch bầu cử 2017.
09 Tháng Giêng 2020
Chính phủ Mỹ cho thấy rõ sự lo ngại của mình đối với sự liên quan của Trung Quốc tới công nghệ khi đang đề xuất các giới hạn ngặt nghèo liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI.
09 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Facebook tuyên bố rằng các video deepfake và các nội dung media có tính dàn dựng sẽ bị cấm khỏi nền tảng mạng xã hội của hãng.
09 Tháng Giêng 2020
Sau một năm 2019 nín thở vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, giới đầu tư đang xem Iran là biến số bất ổn mới của năm 2020.
09 Tháng Giêng 2020
Mỹ và Singapore đã cấm máy bay chở khách bay qua Iran, Iraq và Vùng Vịnh sau vụ tập kích tên lửa nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.
09 Tháng Giêng 2020
Trước khi CES 2020 bắt đầu, nhiều người đã tò mò về một dự án mang khoa học viễn tưởng vào thực tế của Samsung.