Anh Thu Mua Thuốc Trị Sốt Rét Hydroxychloroquine Số Lượng Lớn

19 Tháng Năm 20207:30 CH(Xem: 11326)
Anh Thu Mua Thuốc Trị Sốt Rét Hydroxychloroquine Số Lượng Lớn
Anh Thu Mua Thuốc Trị Sốt Rét Hydroxychloroquine Số Lượng Lớn

Vương quốc Anh đang đặt mua số lượng lớn hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét, được ông Trump dự đoán có thể là phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả.

Các bộ trưởng của Anh đang muốn mua 16 triệu viên hydroxychloroquine ở dạng 220 mg hoặc 250 mg như một phần trong hợp đồng mời thầu trị giá 35 triệu bảng (khoảng 43 triệu USD).

Các quan chức y tế Anh cho biết hydroxychloroquine đang được các nhà khoa học của chính phủ thử nghiệm. Họ muốn bổ sung nguồn cung để dự phòng khả năng hydroxychloroquine được chứng minh là có hiệu quả trong điều trị Covid-19 và đáp ứng nhu cầu trong người dân khi cần thiết.

Hợp đồng được đăng trên website của chính phủ hôm thứ Sáu (15/05/2020). Đây là "cơ hội mở" cho các hãng dược phẩm cung cấp hơn 33 triệu viên gồm các loại thuốc khác nhau, trong đó có thuốc trị HIV lopinavir-ritonavir, từ tháng 06/2020 đến tháng 01/2021.

Chưa có bằng chứng cho thấy hydroxychloroquine có thể ngăn chặn Covid-19 và các nhà quản lý cảnh báo nó có thể gây ra các vấn đề về tim mạch. Tuy nhiên, có những lo ngại rằng việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi công dụng của hydroxychloroquine sẽ dẫn tới tình trạng thiếu hụt thuốc trên toàn cầu.


Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 18/05/2020, ông Trump bất ngờ tiết lộ đang sử dụng hydroxychloroquine để ngừa Covid-19. Ông cho biết: "Đúng vậy, tôi bắt đầu dùng vài tuần trước. Tôi uống một viên thuốc mỗi ngày"

Các nghiên cứu đang được tiến hành ở Anh, Châu Âu và Mỹ để kiểm nghiệm xem liệu hydroxychloroquine và chloroquine, một loại thuốc tương tự, có hiệu quả điều trị Covid-19 hay không. Một nguồn tin cho biết: "Toàn bộ số thuốc đang mua cũng có thể được sử dụng cho điều trị các bệnh khác để tránh lãng phí nếu chúng không chứng minh được tác dụng với Covid-19".

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã bày tỏ lo ngại trước thông tin các cá nhân tự ý sử dụng thuốc hydroxychloroquine để chữa bệnh và gây nguy hại cho bản thân. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cũng cảnh báo không nên sử dụng hydroxychloroquine để phòng ngừa hoặc điều trị Covid-19, lưu ý tác dụng phụ được báo cáo bao gồm "các vấn đề nghiêm trọng về nhịp tim ở bệnh nhân Covid-19".

51Vote
41Vote
33Vote
24Vote
15Vote
2.214
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2020
Amazon đã gỡ bỏ và cấm hơn một triệu sản phẩm với lời giới thiệu là có khả năng phòng chống coronavirus - hoặc thậm chí chữa khỏi bệnh.
01 Tháng Ba 2020
Hôm Chủ nhật (01/03/2020), Bộ trưởng Bộ Y tế và An sinh Xã hội Alex Azar cho biết một trường hợp mới nhiễm coronavirus (COVID-19) đã xuất hiện ở Chicago, đánh dấu sự lây lan mới nhất của dịch bệnh ở Hoa Kỳ.
28 Tháng Hai 2020
Tổng thống Battulga và phái đoàn Mông Cổ được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm coronavirus (Covid-19) sau chuyến thăm Trung Quốc.
28 Tháng Hai 2020
Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa từ thứ Bảy (29/02/2020) đến ngày 15/03/2020 do những lo ngại về việc lây nhiễm coronavirus (Covid-19) tại Nhật Bản.
28 Tháng Hai 2020
Chi phí đang gia tăng gánh nặng cho các bậc phụ huynh ở Nhật Bản và Hồng Kông trong bối cảnh các trường học đóng cửa cho đến tháng 04/2020 vì dịch coronavirus (Covid-19).
28 Tháng Hai 2020
Thông tin thu thập được sẽ giúp Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ bồi hoàn cho các nhà mạng nhỏ hơn để loại bỏ và thay thế thiết bị Huawei và ZTE.