Brazil Chịu Khủng Hoảng Covid-19 Nặng Nề, Ông Trump Muốn Cấm Đi Lại

19 Tháng Năm 20208:30 CH(Xem: 10995)
Brazil Chịu Khủng Hoảng Covid-19 Nặng Nề, Ông Trump Muốn Cấm Đi Lại
Brazil Chịu Khủng Hoảng Covid-19 Nặng Nề, Ông Trump Muốn Cấm Đi Lại

Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil tăng kỷ lục 1,179 ca trong 24 giờ khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro muốn tăng cường sử dụng chloroquine vào điều trị dịch bệnh. Điều này khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang xem xét áp dụng lệnh cấm đi lại với Brazil.

Thứ Ba (19/05/2020), Bộ Y tế Brazil ghi nhận thêm 17,408 ca nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm lên 271,628, khiến Brazil vượt Anh, trở thành vùng dịch lớn thứ tư thế giới, sau Mỹ, Nga và Tây Ban Nha. Số trường hợp tử vong do Covid-19 ở Brazil cũng tăng khủng hoảng lên tới 17,971.

Chính quyền Tổng thống Bolsonaro đã đối mặt với không ít chỉ trích vì cách ứng phó Covid-19. Ông phản đối các biện pháp phong tỏa ngăn dịch lây lan vì cho rằng chúng gây tổn hại kinh tế. Chỉ trong vòng một tháng, hai bộ trưởng y tế Brazil từ chức để phản đối Bolsonaro.

Bolsonaro cho biết quyền Bộ trưởng Y tế Eduardo Pazuello sẽ ban hành các hướng dẫn mới về việc ứng dụng thuốc trị sốt rét chloroquine trong điều trị Covid-19. Tổng thống Brazil nói thêm mẹ ông, 93 tuổi, luôn mang theo thuốc chloroquine phòng lúc cần dùng.

Thực tế, loại thuốc trị sốt rét trên vẫn đang trong quá trình thử nghiệm để xác định hiệu quả để điều trị Covid-19, nhưng Bolsonaro hồi cuối tháng 03/2020 đã đăng một video trên Facebook, khẳng định chloroquine hiệu quả trong mọi trường hợp. Đoạn video sau đó đã bị gỡ vì "thông tin sai lệch".

Trong cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các phóng viên ở Nhà Trắng: “Tôi không muốn người khác đến đây và lây nhiễm cho người dân Mỹ. Tôi cũng không muốn ai tới đó bị bệnh. Chúng tôi giúp đỡ Brazil bằng máy thở. Brazil đang gặp một số rắc rối, không còn nghi ngờ gì về tình hình hiện tại”

50Vote
40Vote
33Vote
24Vote
12Vote
2.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD
10 Tháng Giêng 2020
Có vẻ như việc loại bỏ viền màn hình trên những chiếc TV là chưa đủ đối với Samsung khi hãng còn đang hướng đến việc loại bỏ hoàn toàn các dây dẫn của chúng.