Ông Trump Có Thể Sẽ Từ Chối Cho Trưng Tranh Chân Dung Ông Obama Ở Nhà Trắng

20 Tháng Năm 20205:00 SA(Xem: 13437)
Ông Trump Có Thể Sẽ Từ Chối Cho Trưng Tranh Chân Dung Ông Obama Ở Nhà Trắng
Trump Có Thể Sẽ Từ Chối Cho Trưng Tranh Chân Dung Ông Obama Ở Nhà Trắng

Ông Trump có thể sẽ phá vỡ truyền thống 40 năm của các tổng thống Mỹ khi không tổ chức lễ công bố bức tranh chân dung tổng thống tiền nhiệm Barack Obama ở Nhà Trắng.

Theo đó, thứ Ba (19/05/2020), NBC đưa tin Tổng thống đương nhiệm Donald Trump sẽ không tổ chức lễ giới thiệu tranh chân dung Obama ở Phòng Đông, phá vỡ truyền thống 40 năm. Một số nguồn tin am hiểu vấn đề nói rằng Obama cũng không hứng thú tham dự một sự kiện như vậy.

Nhà Trắng và đại diện của ông Obama chưa bình luận về thông tin.

Trong nhiều thập kỷ, các tổng thống Mỹ đang giữ nhiệm kỳ đầu tiên tổ chức một buổi lễ ở Phòng Đông, Nhà Trắng để ra mắt bức tranh chân dung người tiền nhiệm của họ. Trong buổi lễ ngày 31/05/2012, tổng thống Mỹ khi đó là Barack Obama cảm ơn người tiền nhiệm George W. Bush vì đã "đảm bảo cho quá trình chuyển giao quyền lực cho chính quyền mới thuận lợi hết mức có thể".

Ông Trump và ông Obama có lẽ có mối quan hệ gây tranh cãi nhất trong số các tổng thống đương nhiệm và tiền nhiệm trong lịch sử hiện đại Mỹ. Trước khi đắc cử tổng thống, ông Trump từng nhiều lần hoài nghi về nơi sinh của Obama.


Sau khi chuyển giao quyền lực, ông Obama viết cho Trump một lá thư Ngày nhậm chức năm 2017 và để trong ngăn kéo bàn làm việc ở Phòng Bầu dục. Ông Trump sau đó nói rằng bức thư rất "tuyệt".

Căng thẳng giữa hai ông lại gia tăng gần đây khi Trump chê bai khả năng lãnh đạo của người tiền nhiệm, nói Obama là tổng thống "hoàn toàn bất tài" sau khi ông ngầm chỉ trích cách chính quyền Trump phản ứng với Covid-19.

Ông Obama hầu như tránh chỉ trích hiệu quả làm việc của Trump, nhưng trong một cuộc gọi bị rò rỉ gần đây, cựu tổng thống mô tả phản ứng của chính quyền Trump với Covid-19 "hoàn toàn là thảm họa hỗn loạn".

Trong những buổi lễ giới thiệu tranh, sẽ thường có sự tham dự của thành viên gia đình, nhân viên và bạn bè của các cựu tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, ngay cả khi cả Trump và Obama đều sẵn sàng tham gia, đại dịch Covid-19 có thể khiến những sự kiện đông người khó có thể diễn ra. Truyền thống bắt đầu từ năm 1978, khi tổng thống Jimmy Carter mời người tiền nhiệm Gerald Ford quay lại Nhà Trắng dự lễ ở Phòng Đông.


53Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2019
Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.
14 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Đan Mạch tái lập nhiều chốt kiểm soát tại các cửa khẩu với Thụy Điển để ngăn tội phạm xuyên biên giới.
14 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
14 Tháng Mười Một 2019
Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
13 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một cuộc tranh cãi nổ ra bên trong Nhà Trắng về cách để đánh bại cuộc điều tra luận tội Trump do đảng Dân chủ dẫn dắt.
13 Tháng Mười Một 2019
Yongsan là vùng đất ở trung tâm Seoul, nhưng không thuộc quyền kiểm soát của Hàn Quốc suốt gần 70 năm.