Mastercard Cho Phép Nhân Viên Làm Việc Tại Nhà Cho Đến Khi Nỗi Sợ Covid-19 Qua Đi

20 Tháng Năm 20206:30 CH(Xem: 11168)
Mastercard Cho Phép Nhân Viên Làm Việc Tại Nhà Cho Đến Khi Nỗi Sợ Covid-19 Qua Đi
Mastercard Cho Phép Nhân Viên Làm Việc Tại Nhà Cho Đến Khi Nỗi Sợ Covid-19 Qua Đi

Mastercard sẽ không yêu cầu nhân viên quay trở lại các văn phòng của công ty trên toàn thế giới cho đến khi họ không còn quá lo sợ đại dịch, có thể là khi Covid-19 được kiểm soát bằng vắc-xin hoặc các biện pháp khác.

Hệ thống xử lý thanh toán lớn thứ hai thế giới cũng đang xem xét các tài sản bất động sản của mình và cân nhắc hợp nhất các văn phòng, Giám đốc nhân sự Michael Fraccaro cho biết: “Chúng tôi hy vọng trong những tuần và tháng tới sẽ có nhiều nhân viên tiếp tục làm việc tại nhà hơn là đến văn phòng. Chúng tôi ổn và ủng hộ sự lựa chọn đó. Chúng tôi đã tuyên bố thẳng thắn với tất cả nhân viên của mình, rằng đó là lựa chọn của họ ... Chúng tôi muốn họ quyết định khi nào cảm thấy thoải mái để quay lại văn phòng”

Công ty có gần 20,000 nhân viên trên toàn cầu, với trụ sở chính tại Westchester, ngoại ô thành phố New York. Mastercard sở hữu khuôn viên được mua từ IBM vào năm 1994. Một số nhân viên Mastercard phải chăm sóc con nhỏ hoặc cha mẹ già, một số khác thì lo ngại về việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng để làm việc.

Khi tình hình ổn định, nhiều công ty trên khắp thế giới có thể thấy rằng các văn phòng của họ chỉ được sử dụng khoảng 30%, dẫn đến việc Mastercard nghĩ về nhu cầu bất động sản trong tương lai.

Mastercard, cùng với các công ty tài chính và công nghệ khác bao gồm cả American Express và Visa, cho biết họ không có kế hoạch triển khai cho tất cả nhân viên trở lại văn phòng sớm.

Khoảng 90% nhân viên của Mastercard hiện đang làm việc từ xa, bao gồm cả những người có trụ sở ở nước ngoài như ở Bắc Kinh và Thượng Hải. Còn những nhân viên đến làm việc trong các văn phòng phải tuân theo các quy tắc giãn cách xã hội, đeo khẩu trang và trải qua kiểm tra nhiệt độ.

52Vote
40Vote
33Vote
22Vote
12Vote
2.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu nhưng sau cuộc nghiên cứu mới, có lẽ mối liên quan mà phương Tây lo ngại thậm chí còn sâu sắc và gắn kết hơn so với tưởng tượng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, 7-Eleven Nhật Bản đã buộc phải ngừng tính năng thanh toán di động 7Pay, sau khi xuất hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép bên thứ 3 thực hiện thanh toán các giao dịch không có thật trên hàng trăm tài khoản khách hàng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon đã xin phép chính quyền Mỹ để được phóng 3,236 vệ tinh liên lạc lên quỹ đạo thấp của Trái đất. Với động thái mới, Amazon của sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos dường như đã sẵn sàng thách thức hạm đội vệ tinh Internet của SpaceX do Elon Musk điều hành.
09 Tháng Bảy 2019
Bản thân Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh, không chỉ quan tâm đến việc quản lý những tin tức giả mạo không chính xác về nhiều lĩnh vực như khoa học, y tế trên Facebook, mà còn quan tâm cả những tin đồn thất thiệt về chính mình.
09 Tháng Bảy 2019
Khi quả tên lửa mang theo module đầu tiên của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) được phóng đi tại Kazakhstan tháng 11/1998, giới chức NASA tuyên bố trạm sẽ đóng vai trò là ngôi nhà của các phi hành gia trên quỹ đạo Trái Đất trong ít nhất 15 năm.