Mastercard Cho Phép Nhân Viên Làm Việc Tại Nhà Cho Đến Khi Nỗi Sợ Covid-19 Qua Đi

20 Tháng Năm 20206:30 CH(Xem: 957)
Mastercard Cho Phép Nhân Viên Làm Việc Tại Nhà Cho Đến Khi Nỗi Sợ Covid-19 Qua Đi
Mastercard Cho Phép Nhân Viên Làm Việc Tại Nhà Cho Đến Khi Nỗi Sợ Covid-19 Qua Đi

Mastercard sẽ không yêu cầu nhân viên quay trở lại các văn phòng của công ty trên toàn thế giới cho đến khi họ không còn quá lo sợ đại dịch, có thể là khi Covid-19 được kiểm soát bằng vắc-xin hoặc các biện pháp khác.

Hệ thống xử lý thanh toán lớn thứ hai thế giới cũng đang xem xét các tài sản bất động sản của mình và cân nhắc hợp nhất các văn phòng, Giám đốc nhân sự Michael Fraccaro cho biết: “Chúng tôi hy vọng trong những tuần và tháng tới sẽ có nhiều nhân viên tiếp tục làm việc tại nhà hơn là đến văn phòng. Chúng tôi ổn và ủng hộ sự lựa chọn đó. Chúng tôi đã tuyên bố thẳng thắn với tất cả nhân viên của mình, rằng đó là lựa chọn của họ ... Chúng tôi muốn họ quyết định khi nào cảm thấy thoải mái để quay lại văn phòng”

Công ty có gần 20,000 nhân viên trên toàn cầu, với trụ sở chính tại Westchester, ngoại ô thành phố New York. Mastercard sở hữu khuôn viên được mua từ IBM vào năm 1994. Một số nhân viên Mastercard phải chăm sóc con nhỏ hoặc cha mẹ già, một số khác thì lo ngại về việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng để làm việc.

Khi tình hình ổn định, nhiều công ty trên khắp thế giới có thể thấy rằng các văn phòng của họ chỉ được sử dụng khoảng 30%, dẫn đến việc Mastercard nghĩ về nhu cầu bất động sản trong tương lai.

Mastercard, cùng với các công ty tài chính và công nghệ khác bao gồm cả American Express và Visa, cho biết họ không có kế hoạch triển khai cho tất cả nhân viên trở lại văn phòng sớm.

Khoảng 90% nhân viên của Mastercard hiện đang làm việc từ xa, bao gồm cả những người có trụ sở ở nước ngoài như ở Bắc Kinh và Thượng Hải. Còn những nhân viên đến làm việc trong các văn phòng phải tuân theo các quy tắc giãn cách xã hội, đeo khẩu trang và trải qua kiểm tra nhiệt độ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.