Thượng Viện Mỹ Thông Qua Dự Luật Mới, Có Thể Cấm Các Công Ty Trung Quốc Khỏi Các Sàn Chứng Khoán

21 Tháng Năm 20205:00 SA(Xem: 13062)
Thượng Viện Mỹ Thông Qua Dự Luật Mới, Có Thể Cấm Các Công Ty Trung Quốc Khỏi Các Sàn Chứng Khoán
Thượng Viện Mỹ Thông Qua Dự Luật Có Thể Cấm Các Công Ty Trung Quốc Khỏi Các Sàn Chứng Khoán

Hôm thứ Tư (20/05/020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mới có thể ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ.

Biện pháp được đề xuất bởi thượng nghị sĩ Cộng hòa John Kennedy và thượng nghị sĩ Dân chủ Chris Van Hollen, và được thông qua với sự nhất trí cao. Tuy nhiên, dự luật còn phải thông qua Hạ viện và được Tổng thống Donald Trump ký để trở thành luật.

"Đạo luật về trách nhiệm của các công ty nước ngoài” buộc các công ty nước ngoài phải tuân thủ các cuộc kiểm toán của Mỹ trong ba năm liên tiếp nếu không muốn bị ngăn cản niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch chứng khoán nào của Mỹ. Biện pháp mới cũng sẽ yêu cầu các công ty đại chúng công bố liệu họ có thuộc sở hữu hoặc kiểm soát của chính phủ nước ngoài hay không.

Dự luật được đưa ra để áp dụng cho tất cả các công ty nước ngoài nhưng nó nhắm chủ yếu vào Trung Quốc. Vậy là sau những chỉ trích Trung Quốc dữ dội của Tổng thống Donald Trump, các nhà lập pháp Cộng hòa và Dân chủ đã có hành động cụ thể.

Ông Trump và các quan chức khác trong chính quyền của ông nhấn mạnh rằng Trung Quốc đã xử lý sai dịch Covid-19 trong thời gian đầu, khiến dịch bệnh lây lan thành đại dịch đã giết chết hơn 320,000 người và làm sụp đổ các nền kinh tế toàn cầu.

Bắc Kinh hiển nhiên phủ nhận những cáo buộc như vậy.

Thượng nghị sĩ Cộng hòa John Kennedy cho hay: "Có rất nhiều thị trường chứng khoán trên khắp thế giới mở cửa một cách dễ dãi nhưng nước Mỹ chúng ta không thể làm như vậy. Trung Quốc đang trên đà thống trị khắp nơi”

Thượng nghị sĩ Van Hollen nói: “Tình trạng các công ty Trung Quốc coi thường các tiêu chuẩn của Mỹ, gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư của chúng tôi đã diễn ra quá lâu rồi”

52Vote
40Vote
37Vote
23Vote
15Vote
2.517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.
11 Tháng Ba 2020
Cổ phiếu toàn cầu đã “náo loạn” vào thứ Năm (12/03/2020) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giáng một đòn choáng váng lên các nhà đầu tư với lệnh cấm đi lại tạm thời giữa Mỹ và Châu Âu
11 Tháng Ba 2020
Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm
11 Tháng Ba 2020
các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.
11 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.
11 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel đã cảnh báo rằng có tới 70% dân số cả nước - khoảng 58 triệu người - có thể nhiễm coronavirus (Covid-19)