Thượng Viện Mỹ Thông Qua Dự Luật Mới, Có Thể Cấm Các Công Ty Trung Quốc Khỏi Các Sàn Chứng Khoán

21 Tháng Năm 20205:00 SA(Xem: 13130)
Thượng Viện Mỹ Thông Qua Dự Luật Mới, Có Thể Cấm Các Công Ty Trung Quốc Khỏi Các Sàn Chứng Khoán
Thượng Viện Mỹ Thông Qua Dự Luật Có Thể Cấm Các Công Ty Trung Quốc Khỏi Các Sàn Chứng Khoán

Hôm thứ Tư (20/05/020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mới có thể ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ.

Biện pháp được đề xuất bởi thượng nghị sĩ Cộng hòa John Kennedy và thượng nghị sĩ Dân chủ Chris Van Hollen, và được thông qua với sự nhất trí cao. Tuy nhiên, dự luật còn phải thông qua Hạ viện và được Tổng thống Donald Trump ký để trở thành luật.

"Đạo luật về trách nhiệm của các công ty nước ngoài” buộc các công ty nước ngoài phải tuân thủ các cuộc kiểm toán của Mỹ trong ba năm liên tiếp nếu không muốn bị ngăn cản niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch chứng khoán nào của Mỹ. Biện pháp mới cũng sẽ yêu cầu các công ty đại chúng công bố liệu họ có thuộc sở hữu hoặc kiểm soát của chính phủ nước ngoài hay không.

Dự luật được đưa ra để áp dụng cho tất cả các công ty nước ngoài nhưng nó nhắm chủ yếu vào Trung Quốc. Vậy là sau những chỉ trích Trung Quốc dữ dội của Tổng thống Donald Trump, các nhà lập pháp Cộng hòa và Dân chủ đã có hành động cụ thể.

Ông Trump và các quan chức khác trong chính quyền của ông nhấn mạnh rằng Trung Quốc đã xử lý sai dịch Covid-19 trong thời gian đầu, khiến dịch bệnh lây lan thành đại dịch đã giết chết hơn 320,000 người và làm sụp đổ các nền kinh tế toàn cầu.

Bắc Kinh hiển nhiên phủ nhận những cáo buộc như vậy.

Thượng nghị sĩ Cộng hòa John Kennedy cho hay: "Có rất nhiều thị trường chứng khoán trên khắp thế giới mở cửa một cách dễ dãi nhưng nước Mỹ chúng ta không thể làm như vậy. Trung Quốc đang trên đà thống trị khắp nơi”

Thượng nghị sĩ Van Hollen nói: “Tình trạng các công ty Trung Quốc coi thường các tiêu chuẩn của Mỹ, gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư của chúng tôi đã diễn ra quá lâu rồi”

52Vote
40Vote
37Vote
23Vote
15Vote
2.517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Nền kinh tế Nhật Bản đã suy giảm với tốc độ nhanh nhất trong gần sáu năm trong quý tháng 12/2019
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, hãng cho biết sẽ dần chấm dứt các hoạt động bán hàng, thiết kế và kỹ thuật tại Úc và New Zealand và khai tử thương hiệu Holden vào năm 2021.
17 Tháng Hai 2020
Số ca mắc coronavirus mới được báo cáo ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã tăng vào thứ Hai (17/02/2020)
16 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook đã xác nhận sẽ không xếp các bài đăng chính trị được tài trợ, đăng bởi các ngôi sao truyền thông xã hội, vào thư viện quảng cáo chính trị.
16 Tháng Hai 2020
Rất dễ để tìm thấy Tinh vân Chẻ Ba (Trifid), còn được gọi là Messier 20, chỉ với một chiếc kính thiên văn nhỏ.
16 Tháng Hai 2020
Theo hãng tin Kyodo, hai chiếc máy bay chở người Mỹ từ tàu du lịch cách ly Diamond Princess đã rời Nhật Bản. Máy bay do chính phủ Hoa Kỳ thuê, đã rời sân bay Haneda của Tokyo vào đầu giờ thứ Hai (17/02/2020).