Thượng Viện Mỹ Thông Qua Dự Luật Mới, Có Thể Cấm Các Công Ty Trung Quốc Khỏi Các Sàn Chứng Khoán

21 Tháng Năm 20205:00 SA(Xem: 13616)
Thượng Viện Mỹ Thông Qua Dự Luật Mới, Có Thể Cấm Các Công Ty Trung Quốc Khỏi Các Sàn Chứng Khoán
Thượng Viện Mỹ Thông Qua Dự Luật Có Thể Cấm Các Công Ty Trung Quốc Khỏi Các Sàn Chứng Khoán

Hôm thứ Tư (20/05/020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mới có thể ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ.

Biện pháp được đề xuất bởi thượng nghị sĩ Cộng hòa John Kennedy và thượng nghị sĩ Dân chủ Chris Van Hollen, và được thông qua với sự nhất trí cao. Tuy nhiên, dự luật còn phải thông qua Hạ viện và được Tổng thống Donald Trump ký để trở thành luật.

"Đạo luật về trách nhiệm của các công ty nước ngoài” buộc các công ty nước ngoài phải tuân thủ các cuộc kiểm toán của Mỹ trong ba năm liên tiếp nếu không muốn bị ngăn cản niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch chứng khoán nào của Mỹ. Biện pháp mới cũng sẽ yêu cầu các công ty đại chúng công bố liệu họ có thuộc sở hữu hoặc kiểm soát của chính phủ nước ngoài hay không.

Dự luật được đưa ra để áp dụng cho tất cả các công ty nước ngoài nhưng nó nhắm chủ yếu vào Trung Quốc. Vậy là sau những chỉ trích Trung Quốc dữ dội của Tổng thống Donald Trump, các nhà lập pháp Cộng hòa và Dân chủ đã có hành động cụ thể.

Ông Trump và các quan chức khác trong chính quyền của ông nhấn mạnh rằng Trung Quốc đã xử lý sai dịch Covid-19 trong thời gian đầu, khiến dịch bệnh lây lan thành đại dịch đã giết chết hơn 320,000 người và làm sụp đổ các nền kinh tế toàn cầu.

Bắc Kinh hiển nhiên phủ nhận những cáo buộc như vậy.

Thượng nghị sĩ Cộng hòa John Kennedy cho hay: "Có rất nhiều thị trường chứng khoán trên khắp thế giới mở cửa một cách dễ dãi nhưng nước Mỹ chúng ta không thể làm như vậy. Trung Quốc đang trên đà thống trị khắp nơi”

Thượng nghị sĩ Van Hollen nói: “Tình trạng các công ty Trung Quốc coi thường các tiêu chuẩn của Mỹ, gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư của chúng tôi đã diễn ra quá lâu rồi”

52Vote
40Vote
37Vote
23Vote
15Vote
2.517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc, gây ảnh hưởng đến nguồn cung chip nhớ và màn hình trên thế giới.
09 Tháng Bảy 2019
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, sau khoảng thời gian khủng hoảng, Huawei sẽ phải làm việc nhiều hơn để hạn chế phụ thuộc vào công nghệ phương Tây. Điều này có thể khiến các nhà cung ứng Mỹ bị ảnh hưởng.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang tin FT đưa tin rằng một nhóm các nhà khoa học điện toán lượng tử nổi tiếng nhất của Anh đã âm thầm rời sang Thung lũng Silicon để thành lập một startup gọi là PsiQ. Thứ thu hút họ chính là lượng vốn đầu tư mạo hiểm khổng lồ không thể có được ở Châu Âu.
08 Tháng Bảy 2019
Sao Thổ không bao giờ hiển thị pha lưỡi liềm – khi nhìn từ Trái đất.
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.