Indonesia Điều Tra Vụ Vi Phạm Dữ Liệu Của Hơn Hai Triệu Cử Tri

25 Tháng Năm 20204:15 SA(Xem: 11090)
Indonesia Điều Tra Vụ Vi Phạm Dữ Liệu Của Hơn Hai Triệu Cử Tri
Indonesia Điều Tra Vụ Vi Phạm Dữ Liệu Của Hơn Hai Triệu Cử Tri

Ủy ban bầu cử Indonesia cho biết đang điều tra vụ lộ thông tin cá nhân của 2.3 triệu cử tri trên một trang web của hacker cùng với đe dọa công bố dữ liệu của khoảng 200 triệu người.

Dữ liệu bầu cử từ quốc gia đông dân thứ tư thế giới đã được đăng nặc danh trên các diễn đàn hack, và các nhà phân tích cho biết nó có thể được sử dụng để đánh cắp danh tính và gian lận.

Ủy ban Bầu cử Tổng hợp (KPU) đã xác nhận tính xác thực của dữ liệu, chẳng hạn như địa chỉ nhà và mã số quốc gia, và cho biết họ đang làm việc để xác định nguồn. Một số dữ liệu được xác nhận từ năm 2013. Vir Viryan Aziz, một trong những ủy viên cho biết: “KPU đang xem xét và điều tra vụ việc”.


Ông phủ nhận vụ lộ thông tin có nguồn gốc từ các máy chủ của ủy ban, cho biết các dữ liệu tương tự đã được chia sẻ với các đảng chính trị và các ứng cử viên tổng thống, phù hợp với luật pháp. Bất cứ ai đăng dữ liệu lên diễn đàn đều là nặc danh, chỉ nói rằng “tôi đang có trong tay hơn 200 triệu dữ liệu công dân Indonesia và sẽ sớm chia sẻ…”

Hơn 192 triệu người đã đủ điều kiện để bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử quốc gia và khu vực năm 2019. Vụ rò rỉ lần đầu tiên được báo cáo bởi công ty giám sát vi phạm dữ liệu Under the Breach.


54Vote
41Vote
31Vote
26Vote
13Vote
2.815
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
30 Tháng Mười Hai 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
29 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
29 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
29 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.