Indonesia Điều Tra Vụ Vi Phạm Dữ Liệu Của Hơn Hai Triệu Cử Tri

25 Tháng Năm 20204:15 SA(Xem: 11578)
Indonesia Điều Tra Vụ Vi Phạm Dữ Liệu Của Hơn Hai Triệu Cử Tri
Indonesia Điều Tra Vụ Vi Phạm Dữ Liệu Của Hơn Hai Triệu Cử Tri

Ủy ban bầu cử Indonesia cho biết đang điều tra vụ lộ thông tin cá nhân của 2.3 triệu cử tri trên một trang web của hacker cùng với đe dọa công bố dữ liệu của khoảng 200 triệu người.

Dữ liệu bầu cử từ quốc gia đông dân thứ tư thế giới đã được đăng nặc danh trên các diễn đàn hack, và các nhà phân tích cho biết nó có thể được sử dụng để đánh cắp danh tính và gian lận.

Ủy ban Bầu cử Tổng hợp (KPU) đã xác nhận tính xác thực của dữ liệu, chẳng hạn như địa chỉ nhà và mã số quốc gia, và cho biết họ đang làm việc để xác định nguồn. Một số dữ liệu được xác nhận từ năm 2013. Vir Viryan Aziz, một trong những ủy viên cho biết: “KPU đang xem xét và điều tra vụ việc”.


Ông phủ nhận vụ lộ thông tin có nguồn gốc từ các máy chủ của ủy ban, cho biết các dữ liệu tương tự đã được chia sẻ với các đảng chính trị và các ứng cử viên tổng thống, phù hợp với luật pháp. Bất cứ ai đăng dữ liệu lên diễn đàn đều là nặc danh, chỉ nói rằng “tôi đang có trong tay hơn 200 triệu dữ liệu công dân Indonesia và sẽ sớm chia sẻ…”

Hơn 192 triệu người đã đủ điều kiện để bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử quốc gia và khu vực năm 2019. Vụ rò rỉ lần đầu tiên được báo cáo bởi công ty giám sát vi phạm dữ liệu Under the Breach.


54Vote
41Vote
31Vote
26Vote
13Vote
2.815
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mua lô nhôm không chứa carbon thương mại đầu tiên để sử dụng trong các sản phẩm của hãng
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Giao thông Phần Lan Sanna Marin, 34 tuổi, được chọn làm tân thủ tướng trẻ nhất đất nước, sau khi người tiền nhiệm Antti Rinne từ chức.
09 Tháng Mười Hai 2019
Về cơ bản, F-22 Raptor, chiếc máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 của không quân Mỹ hiện giờ vẫn đang dùng phần mềm và công nghệ cũ, đơn giản vì chúng khó có thể bị hacker can thiệp và chiếm quyền điều khiển hơn.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ ở Hong Kong Tara Joseph bị quan chức nhập cư Macau giữ lại và không cho nhập cảnh vào thành phố.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Cơ quan an ninh mạng của Anh mở cuộc điều tra xác định nguyên nhân tài liệu bí mật về đàm phán thương mại với Mỹ bị tung lên mạng.
09 Tháng Mười Hai 2019
Bắc Kinh ra lệnh cho mọi cơ quan ban ngành và công cộng loại bỏ trang thiết bị, phần mềm máy tính ngoại trong vòng 3 năm, thay bằng công nghệ Trung Quốc.