Indonesia Điều Tra Vụ Vi Phạm Dữ Liệu Của Hơn Hai Triệu Cử Tri

25 Tháng Năm 20204:15 SA(Xem: 11584)
Indonesia Điều Tra Vụ Vi Phạm Dữ Liệu Của Hơn Hai Triệu Cử Tri
Indonesia Điều Tra Vụ Vi Phạm Dữ Liệu Của Hơn Hai Triệu Cử Tri

Ủy ban bầu cử Indonesia cho biết đang điều tra vụ lộ thông tin cá nhân của 2.3 triệu cử tri trên một trang web của hacker cùng với đe dọa công bố dữ liệu của khoảng 200 triệu người.

Dữ liệu bầu cử từ quốc gia đông dân thứ tư thế giới đã được đăng nặc danh trên các diễn đàn hack, và các nhà phân tích cho biết nó có thể được sử dụng để đánh cắp danh tính và gian lận.

Ủy ban Bầu cử Tổng hợp (KPU) đã xác nhận tính xác thực của dữ liệu, chẳng hạn như địa chỉ nhà và mã số quốc gia, và cho biết họ đang làm việc để xác định nguồn. Một số dữ liệu được xác nhận từ năm 2013. Vir Viryan Aziz, một trong những ủy viên cho biết: “KPU đang xem xét và điều tra vụ việc”.


Ông phủ nhận vụ lộ thông tin có nguồn gốc từ các máy chủ của ủy ban, cho biết các dữ liệu tương tự đã được chia sẻ với các đảng chính trị và các ứng cử viên tổng thống, phù hợp với luật pháp. Bất cứ ai đăng dữ liệu lên diễn đàn đều là nặc danh, chỉ nói rằng “tôi đang có trong tay hơn 200 triệu dữ liệu công dân Indonesia và sẽ sớm chia sẻ…”

Hơn 192 triệu người đã đủ điều kiện để bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử quốc gia và khu vực năm 2019. Vụ rò rỉ lần đầu tiên được báo cáo bởi công ty giám sát vi phạm dữ liệu Under the Breach.


54Vote
41Vote
31Vote
26Vote
13Vote
2.815
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2019
3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi.
06 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả kiểm tra, rất có thể chúng bị nhiễm thủy ngân từ 1 nguồn ít ngờ tới đó là sương mù ven vùng biển được gió thổi vào khu vực núi chúng đang sinh sống.
06 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đồng ý chi tiền xây sân vận động và thư viện ở El Salvador sau khi đảo quốc quyết định cắt quan hệ với Đài Loan.
05 Tháng Mười Hai 2019
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay.
05 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh".
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.